Có nên sạc điện thoại qua đêm không?

admin
admin 20/05/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Có nên sạc điện thoại qua đêm không?.

Các thiết bị smartphone luôn tồn tại một điểm yếu quen thuộc đó là thời lượng pin hạn chế. Do đó mà nhiều người dùng luôn lựa chọn việc sạc điện thoại qua đêm để tiết kiệm thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, thực sự việc cắm sạc đêm như vậy có tốt hay không? Mời bạn đọc tham khảo ngay một vài thông tin mà chúng tôi đề cập ngay sau đây để đưa ra giải pháp sạc pin điện thoại một cách khoa học nhất nhé.

Bạn đang xem: Có nên sạc điện thoại qua đêm không?

Có nên sạc điện thoại qua đêm không? lợi ích và tác hại

Có nên sạc điện thoại qua đêm không?

Trên thực tế, đa số người dùng đều cho rằng việc sạc điện thoại qua đêm là thời gian hợp lý nhất bởi lúc này họ không còn sử dụng chúng nữa và khi thức dậy vào sáng hôm sau họ sẽ có một thiết bị được sạc đầy để sẵn sàng cho một ngày làm việc mới. Tuy nhiên, chính suy nghĩ này cùng việc sạc giữ pin điện thoại ở mức 100% lâu hơn cần thiết sẽ làm giảm tuổi thọ pin nhanh hơn. Và đây thực sự là một trong những sai lầm khi sạc pin cho smartphone mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

co nen sac dien thoai qua dem khong 2

Mặc dù hầu hết các thiết bị smartphone hiện nay được trang bị pin Lithium ion (Li-ion), cùng với đó là các bộ sạc hiện đại được thiết kế ngắt điện mỗi khi pin đạt mức 100%. Theo đó, pin Lithium ion rất nhạy cảm với các biến đổi lớn về trạng thái và nhiệt độ, việc cắm sạc qua đêm sẽ làm cho sạc điện thoại luôn phải duy trì một dòng sạc nhỏ để nạp đầy mỗi khi pin tụt %. Dòng sạc nhỏ này sẽ làm thay đổi trạng thái sạc vào/ xả ra của pin liên tục trong suốt thời gian cắm sạc qua đêm. Do đó, nếu pin bị sạc quá đầy hoặc quá cạn thì nó vẫn sẽ trở nên mất ổn định và tiềm ẩn các nguy cơ về cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

co nen sac dien thoai qua dem khong 3

Lời khuyên của Algerie.vn cho các bạn đó là sử dụng pin điện thoại ở mức trung bình, sau đó sạc trong một thời gian ngắn vừa đủ dung lượng pin để dùng sẽ tốt hơn là bạn sạc đầy rồi dùng đến cạn kiệt pin điện thoại. Nếu có nhu cầu sạc điện thoại qua đêm, nên sử dụng các bộ sạc và cáp được cung cấp bởi chính hãng để đảm bảo độ an toàn cao nhất. Không nên duy trì liên tục mức điện năng của smartphone ở ngưỡng 100%. Cách sử dụng pin tốt nhất là sạc ngay khi smartphone thông báo và cố gắng rút sạc ngay khi pin đầy.

Ngoài ra bạn cũng nên giữ cho điện thoại ở môi trường mát mẻ vì nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng không tốt tới pin thiết bị. Về cơ bản, sự suy thoái về pin thường sẽ không có biểu hiện rõ rệt trong thời gian từ 1 đến 2 năm sau khi mua điện thoại. Do đó, nếu bạn là người có thói quen thay “dế” liên tục, bạn cũng chẳng cần bận tâm quá nhiều tới việc nên hay không nên sạc pin qua đêm. Ngược lại, nếu bạn muốn gắn bó với chiếc điện thoại của mình thì việc chống chỉ định sạc điện thoại qua đêm sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho pin hiệu quả hơn. Và nếu như nhu cầu sử dụng điện thoại của bạn đang “cấp bách” hãy tham khảo vài mẹo sạc pin nhanh cho điện thoại mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ để không làm ảnh hưởng tới công việc hiện tại của bạn nhé.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post