Gửi Vong Thai Nhi Vào Chùa, Nên Hay Không Nên?

Thai nhi là những đứa bé không được may mắn chào đời vì một số lý do. Điều này gây đau đớn cho các bậc làm cha, làm mẹ. Vậy câu hỏi đặt ra là “Có nên gửi thai nhi vào chùa hay không? Nếu gửi, cần làm những gì?”. Nếu bạn và gia đình cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên.

gửi thai nhi vào chùa

Việc gửi thai nhi vào chùa cần làm gì? Mời quý khách xem chi tiết chia sẻ dưới đây.

Chia sẻ hay xem ngay:

Bảng giá tranh tứ quý Bát Tràng đẹp

Tuổi nào hợp nhất để treo tranh tứ quý trong nhà?

Mẫu lộc bình men màu cho không gian sống động, tươi mới

Có nên gửi thai nhi vào chùa không?

Gửi thai nhi vào chùa được xem là quan trọng, giúp những linh hồn trẻ em, người già hoặc người cơ nhỡ có một nơi để đi lại (theo quan điểm dân gian). Ngoài ra, việc này không chỉ tốt cho thai nhi mà còn giúp người sống có cảm giác an yên trong lòng. Hơn nữa, gửi thai nhi vào chùa còn giúp thai sớm được siêu thoát bởi việc nhà chùa tụng kinh niệm phật, lập lễ cầu siêu hàng ngày.

Các ngôi chùa nổi tiếng gửi thai nhi

Các ngôi chùa nổi tiếng gửi thai nhi

Chọn chùa để gửi thai linh nhi, gia đình cần lưu ý lựa chọn địa chỉ phù hợp như: có sư thầy trụ trì, gần nơi sinh sống, … để thuận tiện cho việc đi lại khi có các sự cố xảy ra.

Gửi thai nhi lên chùa nào?

Vì nhiều lý do khác nhau, nhiều gia đình chọn gửi thai nhi lên chùa để cầu bình an, sự yên tĩnh cho linh hồn của con cái. Dưới đây là một số ngôi chùa nổi tiếng trở thành nơi an nghỉ cho những linh hồn nhỏ bé:

– Chùa Từ Quang (huyện Bình Chánh, TP HCM)

– Chùa Phổ Linh nằm trên phố Đặng Thai Mai

– Chùa Quán Sứ

– Chùa Phúc Khánh (gọi là chùa Sở) thuộc quận Đống Đa, Hà Nội

– Chùa Tâm Giác ở 32 Lý Thái Tổ, Đà Nẵng

Và còn rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác, những ngôi chùa này chỉ là một số trong số rất nhiều ngôi chùa uy tín mà nhiều gia đình lựa chọn để gửi thai nhi. Ngoài ra, bạn có thể hỏi các sư thầy ở nơi bạn sinh sống để biết thêm thông tin về địa chỉ các ngôi chùa, thuận tiện cho việc cúng lễ ngày rằm, mồng một.

Có thể bạn quan tâm:

Số lượng bát hương đặt trên bàn thờ gia tiên chuẩn?

Hướng đặt bàn thờ gia tiên chuẩn theo tuổi con giáp

Gửi thai nhi lên chùa cần những điều gì?

Gửi thai nhi lên chùa cần làm những điều gì? Đây là câu hỏi và mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bậc làm cha, làm mẹ có thai nhi. Bởi ai cũng muốn lo cho con cái đến nơi đích đến một cách an lành, dù là khi còn sống hay sau khi khuất. Sau đây là những chia sẻ chi tiết về vấn đề này.

Lễ cầu siêu cho thai nhi

Người dân đăng ký thần lễ cầu siêu cho thai nhi

Theo đó, gửi thai nhi lên chùa cần thực hiện các công việc sau:

– Chuẩn bị sổ trong đó có ghi tên của cha mẹ, nơi cư trú và lời cầu nguyện cho linh hồn được siêu thoát.

– Cung cấp các vật phẩm cúng lễ như quần áo, hài con cái, mũ mã… bằng vàng mã để đốt cho linh hồn bé nhỏ.

– Sau khi hoàn tất, bạn có thể gửi một số tiền làm công đức cho chùa như lời cảm ơn đến nhà chùa và các sư thầy.

Đây là những công việc cơ bản mà gia đình cần làm khi thực hiện việc gửi thai nhi lên chùa. Đương nhiên, cha mẹ phải làm việc này với lòng thành tâm, mong muốn con cái mình có cuộc sống tốt đẹp hơn để linh hồn bé nhỏ được siêu thoát.

Cách đặt tên cho thai nhi? Có nên lập bàn thờ thai nhi?

Đặt tên cho thai nhi là một việc làm thể hiện sự trân trọng của gia đình, cha mẹ dành cho con chưa chào đời. Hơn nữa, việc đặt tên là cách bày tỏ sự luyến tiếc và coi linh hồn như một thành viên trong gia đình. Điều này khiến nhiều gia đình, cha mẹ thắc mắc về việc đặt tên cho thai nhi. Dưới đây là chia sẻ chi tiết về vấn đề này.

Tại sao cần đặt tên cho thai nhi

Tại sao cần đặt tên cho thai nhi? Hình ảnh lễ cầu siêu cho linh hồn

Đặt tên cho thai nhi không cần phải quá phức tạp, có thể sử dụng tên mà gia đình đã chuẩn bị trước khi đứa bé chào đời. Cũng có thể là tên mà bạn đã mong muốn từ lâu nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Việc này không cần quá phức tạp, chỉ cần cha mẹ và gia đình làm thành tâm, linh hồn sẽ nhận ra điều đó.

Lập bàn thờ thai nhi theo chúng tôi, gia chủ nên mang thai nhi ra chùa để cúng lễ được chu đáo nhất. Ở đó, các nhà sư hàng ngày tụng kinh để linh hồn sớm được siêu thoát, tìm thấy một nơi thanh tịnh khác.

Đây là những chia sẻ của Gốm Sứ Bát Tràng 360 về việc gửi thai nhi lên chùa, những việc cần làm khi thực hiện. Hy vọng với những chia sẻ trên, quý khách đã có những thông tin cụ thể để giải đáp thắc mắc của mình.

Mời xem thêm: Cách chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên đúng, chính xác nhất.

Related Posts