Bản Đồ Hành chính Tỉnh Quảng Ninh khổ lớn năm 2023

Cập nhật mới nhất năm 2023 về Bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chi tiết, chúng tôi Invert.vn hi vọng bạn có thêm thông tin cần tìm về bản đồ Quảng Ninh lớn phóng to.

Tổng quan về tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, nằm ở phía đông bắc của đất nước. Với hình dáng giống như con cá sấu và được coi là một Việt Nam thu nhỏ, với đủ biển, đảo, đồi núi và biên giới. Nơi đây cũng là nơi khai thác than đá chính của Việt Nam và có Vịnh Hạ Long – một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Quảng Ninh giáp biên giới phía đông bắc với Trung Quốc, phía nam giáp với vịnh Bắc Bộ, phía tây nam giáp tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng, phía tây bắc giáp các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Hải Dương.

Quảng Ninh có diện tích tự nhiên là 6.178,2km², là một trong những tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh có 13 đơn vị hành chính, bao gồm 4 thành phố, 2 thị xã và 7 huyện, với tổng cộng 177 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 72 phường, 7 thị trấn và 98 xã.

Quảng Ninh là tỉnh duy nhất có biên giới trên bộ và trên biển với Trung Quốc. Bên cạnh đó, Quảng Ninh là một trong 28 tỉnh, thành giáp biển, với đường bờ biển dài 250 km, trong đó có 40.000 hecta bãi triều và trên 20.000 hecta eo vịnh.

Hiện tại, trên bản đồ có ghi chú các phương tiện giao thông ở tỉnh Quảng Ninh như sau:

1. Đường bộ: Hệ thống đường bộ bao gồm 6 tuyến Quốc lộ có tổng chiều dài 381 km bao gồm QL18A, 18B, 18C, 4B, 279, 10. Ngoài ra, còn có 12 tuyến đường tỉnh với tổng chiều dài 301 km, 764 km đường huyện và 2.500 km đường xã. Toàn tỉnh có 16 bến xe, trong đó có 6 bến xe liên tỉnh.

2. Đường thủy: Tỉnh Quảng Ninh có hệ thống đường thủy nội địa gồm 96 bến thuỷ nội địa và 5 cảng biển (9 khu bến) được xếp vào danh mục cảng biển trong Quy hoạch phát triển cảng biển Việt Nam đến năm 2020, với định hướng đến năm 2030. Một số cảng biển lớn bao gồm Cảng Cái Lân, Cảng Vạn Gia, Cảng Cửa Ông, Cảng Hòn Nét và Cảng Mũi Chùa.

3. Đường sắt: Tỉnh có 65 km đường sắt quốc gia thuộc tuyến Kép – Hạ Long và hệ thống đường sắt chuyên dùng trong ngành than.

4. Đường hàng không: Trong tương lai gần, huyện đảo Vân Đồn sẽ hoàn thành Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn để đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương và du lịch cho người dân và du khách. Quảng Ninh cũng đang phát triển dịch vụ du lịch hàng không và thủy phi cơ. Dự kiến vào tháng 6 năm 2018, sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2023

Bản đồ hành chính thành phố Hạ Long

Thành phố Hạ Long được chia thành 33 đơn vị hành chính, bao gồm 21 phường và 12 xã. Các phường bao gồm Bạch Đằng, Bãi Cháy, Cao Thắng, Cao Xanh, Đại Yên, Giếng Đáy, Hà Khánh, Hà Khẩu, Hà Lầm, Hà Phong, Hà Trung, Hà Tu, Hoành Bồ, Hồng Gai, Hồng Hà, Hồng Hải, Hùng Thắng, Trần Hưng Đạo, Tuần Châu, Việt Hưng và Yết Kiêu. Các xã bao gồm Bằng Cả, Dân Chủ, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Lê Lợi, Quảng La, Sơn Dương, Tân Dân, Thống Nhất và Vũ Oai.

Bản đồ hành chính thành phố Hạ Long

Bản đồ hành chính thành phố Cẩm Phả

Thành phố Cẩm Phả được chia thành 16 đơn vị hành chính, bao gồm 13 phường và 3 xã. Các phường bao gồm Cẩm Bình, Cẩm Đông, Cẩm Phú, Cẩm Sơn, Cẩm Tây, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Thịnh, Cẩm Thủy, Cẩm Trung, Cửa Ông, Mông Dương và Quang Hanh. Các xã bao gồm Cẩm Hải, Cộng Hòa và Dương Huy.

Bản đồ hành chính thành phố Móng Cái

Thành phố Móng Cái được chia thành 17 đơn vị hành chính, bao gồm 8 phường và 9 xã. Các phường bao gồm Bình Ngọc, Hải Hòa, Hải Yên, Hòa Lạc, Ka Long, Ninh Dương, Trà Cổ và Trần Phú. Các xã bao gồm Bắc Sơn, Hải Đông, Hải Sơn, Hải Tiến, Hải Xuân, Quảng Nghĩa, Vạn Ninh, Vĩnh Thực và Vĩnh Trung.

Bản đồ hành chính thành phố Móng Cái

Bản đồ hành chính thành phố Uông Bí

Thành phố Uông Bí được chia thành 10 đơn vị hành chính, bao gồm 9 phường và 1 xã. Các phường bao gồm Bắc Sơn, Nam Khê, Phương Đông, Phương Nam, Quang Trung, Thanh Sơn, Trưng Vương, Vàng Danh và Yên Thanh. Xã duy nhất là Thượng Yên Công.

Bản đồ hành chính huyện thị xã Đông Triều

Thị xã Đông Triều được chia thành 21 đơn vị hành chính, bao gồm 10 phường và 11 xã. Các phường bao gồm Đông Triều, Đức Chính, Hoàng Quế, Hồng Phong, Hưng Đạo, Kim Sơn, Mạo Khê, Tràng An, Xuân Sơn và Yên Thọ. Các xã bao gồm An Sinh, Bình Dương, Bình Khê, Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Nguyễn Huệ, Tân Việt, Thủy An, Tràng Lương, Việt Dân và Yên Đức.

Bản đồ hành chính huyện thị xã Quảng Yên

Thị xã Quảng Yên được chia thành 19 đơn vị hành chính, bao gồm 11 phường và 8 xã. Các phường bao gồm Cộng Hòa, Đông Mai, Hà An, Minh Thành, Nam Hòa, Phong Cốc, Phong Hải, Quảng Yên, Tân An, Yên Giang và Yên Hải. Các xã bao gồm Cẩm La, Hiệp Hòa, Hoàng Tân, Liên Hòa, Liên Vị, Sông Khoai, Tiền An và Tiền Phong.

Bản đồ hành chính Huyện Vân Đồn

Huyện Vân Đồn được chia thành 12 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thị trấn và 11 xã. Thị trấn là Cái Rồng và các xã bao gồm Bản Sen, Bình Dân, Đài Xuyên, Đoàn Kết, Đông Xá, Hạ Long, Minh Châu, Ngọc Vừng, Quan Lạn, Thắng Lợi và Vạn Yên.

Bản đồ hành chính Huyện Vân Đồn

Bản đồ hành chính Huyện Tiên Yên

Huyện Tiên Yên được chia thành 11 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thị trấn và 10 xã. Thị trấn là Tiên Yên và các xã bao gồm Đại Dực, Điền Xá, Đông Hải, Đông Ngũ, Đồng Rui, Hà Lâu, Hải Lạng, Phong Dụ và Yên Than.

Bản đồ hành chính Huyện Hải Hà

Huyện Hải Hà được chia thành 11 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thị trấn và 10 xã. Thị trấn là Quảng Hà và các xã bao gồm Cái Chiên, Đường Hoa, Quảng Minh, Quảng Thành, Quảng Chính, Quảng Phong, Quảng Long, Quảng Sơn, Quảng Đức và Quảng Thịnh.

Bản đồ hành chính Huyện Hải Hà

Bản đồ hành chính Huyện Cô Tô

Huyện Cô Tô được chia thành 3 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thị trấn và 2 xã. Thị trấn là Cô Tô và các xã bao gồm Đồng Tiến và Thanh Lân.

Bản đồ hành chính Huyện Đầm Hà

Huyện Đầm Hà được chia thành 9 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thị trấn và 8 xã. Thị trấn là Đầm Hà và các xã bao gồm Đại Bình, Đầm Hà, Dực Yên, Quảng An, Quảng Lâm, Quảng Tân, Tân Bình và Tân Lập.

Bản đồ hành chính Huyện Đầm Hà

Bản đồ hành chính Huyện Bình Liêu

Huyện Bình Liêu được chia thành 7 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thị trấn và 6 xã. Thị trấn là Bình Liêu và các xã bao gồm Đồng Tâm, Đồng Văn, Hoành Mô, Húc Động, Lục Hồn và Vô Ngại.

Bản đồ hành chính Huyện Bình Liêu

Bản đồ hành chính Huyện Ba Chẽ

Huyện Ba Chẽ được chia thành 8 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thị trấn và 7 xã. Thị trấn là Ba Chẽ và các xã bao gồm Đạp Thanh, Đồn Đạc, Lương Mông, Minh Cầm, Nam Sơn, Thanh Lâm và Thanh Sơn.

Bản đồ hành chính Huyện Ba Chẽ

Related Posts