Vị trí giếng nước theo phong thủy

admin
admin 25/11/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Vị trí giếng nước theo phong thủy.

Nhắc đến giếng nước là nhắc đến văn hóa của người Việt. Giếng nước gắn liền với tài lộc, sự thịnh vượng của mỗi gia đình. Vì vậy nên khoan giếng ở đâu là một trong những băn khoăn của nhiều gia đình cần sự giải đáp. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Bạn đang xem: Vị trí giếng nước theo phong thủy

Mục Lục

1 Nên khoan giếng ở đâu? Những điều kiêng kỵ khi khoan giếng3 Các phương pháp xác định mạch khi khoan giếng phổ biến hiện nay

Nên khoan giếng ở đâu? Những điều kiêng kỵ khi khoan giếng

Không đặt giếng khoan ở phương tọa ngôi nhà

Xác định phương tọa của ngôi nhà như thế nào. Tọa là phía sau lưng của ngôi nhà, còn phía trước gọi là hướng, như vậy gọi là phương tọa.

Ví dụ tọa hướng của ngôi nhà là một đường thẳng, cho nên nếu tọa Bắc thì nhất định là hướng Nam, còn tọa Đông nhất định là hướng Tây.

Trong phong thủy có câu: Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc. Bởi vậy ngôi nhà được xem là hợp phong thủy là nhà phải có chỗ dựa vững chắc đó là đồi, núi hay nhà cao tầng. Như vậy mới mang lại vượng khí, giúp mọi người trong nhà luôn gặp may mắn và khỏe mạnh.

Khi khoan giếng, bạn nên chọn vị trí tránh với phương vị của ngôi nhà. Nếu đặt giếng ở những vị trí này sẽ trở thành vượng sơn hạ thủy, tức là những tài lộc và vượng khí của ngôi nhà sẽ rơi hết giống giếng nước, dẫn đến những việc không may mắn trong nhà.

Không những thế giếng đặt trên phương tọa của nhà sẽ dẫn thành phá cục, vượng sơn hạ thủy hay khi vượng khí rơi xuống giếng dẫn đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên không được tốt.

*
*
*
*
*

Cách cầm đũa: hai bàn tay nắm chặt cánh ngắn giống như nắm cán súng ngắn. Thường người ta dùng một đôi: 2 chiếc song song với nhau.

Đũa L được dùng trong :

-Tìm mạch nước ngầm

-Tìm sóng Địa từ trường Âm khí hay Sinh khí

-Cũng dùng để chọn thuốc.

Khi khu vực có mạch nước ngầm, hai chiếc đũa sẽ chập lại, nằm yên không chuyển động chứng tỏ dưới mặt đất không có mạch nước ngầm.

Văn khấn và bài cúng khi khoan giếng, tạ đào giếng

Bài cúng khoan giếng:

Vào tối trước ngày tiến hành đào hay khoan giếng, gia chủ cần sắm sửa những vật dụng sau:

+ 1 cặp đèn cầy

+ 1 bình hoa tươi

+ 1 nải chuối

+ Xôi, gà, gạo, muối, vàng hương…

Bài khấn:

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Nam mô đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát (3 lần)

Hôm nay, ngày…. tháng… năm… Con là:… ở tại thôn…xã…huyện….tỉnh

Con xin kính cáo các chư vị Thần Linh, Thổ Công, Hà Bá, ngày mai là ngày… cho con khai móng đào giếng để dùng, nước trong thanh lọc, mát ngọt dồi dào, không gặp trắc trở, cúng cáo thần linh, độ trì đệ tử, làm được gặp may, thuận lợi mọi điều không ai quở trách. Lòng thành kính cáo cầu xin chư vị phù hộ độ trì không nên quở trách, làm xong hoàn tất con xin tại ngày, tùy tâm cúng tạ. A di đà phật.

Đọc văn khấn xong, bạn rải muối gạo xung quanh vị trí đào hoặc khoan giếng.

Cúng tạo đào giếng

Lễ cần sắm:

+ 1 cặp nến

+1 bình hoa tươi

+ 1 nải chuối, hoa quả, bánh kẹo, 5 ly rượu, xôi, gạo muối, 1 miếng thịt luộc

Khấn rằng:

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Nam mô đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tất (3 lần)

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Con là: …. ở tại thôn… xã… huyện… tỉnh… Giếng trần con đã đào xong, nước trong tắm mát cả nhà đều yên. Hôm nay chúng con tạ chư thần, Hà Bá ở trong giếng này. Người trần mắt thịt không biết cúng cấp, tấm lòng từ bi, cầu xin chư vị quý Ngài, độ cho con được nước trong hoài mãi. Cầu xin chư vị quý Ngài chứng giám giếng nước trong con đã tạ xong. Lễ mọn lòng thành cúng cấp chư vị thành tâm bái tạ.

A di đà phật (3 lần)

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên khoan giếng ở đâu vừa hợp lý lại hợp phong thủy nhà ở, tiện lợi cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post