Trồng cà chua leo giàn

admin
admin 23/09/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Trồng cà chua leo giàn.

Năng suất đạt trên 32.000 quả với trọng lượng 522kg /1 thân cây. Cây tăng trưởng liên tục từ 1,5 năm đến 2 năm, cây 1 năm tuổi trung bình cho 14.000 trái, thời kỳ đỉnh cao có thể đạt 32.000 trái/ cây với trọng lượng hơn nửa tấn là những con số biết nói của loài quả mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết này đó chính là Cà chua leo giàn. Cà chua leo giàn (cà chua bạch tuộc) có tên tiếng anh là Heirloom Tomato. Chúng được trồng nhiều ở Nga, Trung Quốc, Italia, Mỹ và hiện đang du nhập vào Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết đến cách trồng loại cây này.

Năng suất đạt trên 32.000 quả với trọng lượng 522kg /1 thân cây. Cây tăng trưởng liên tục từ 1,5 năm đến 2 năm, cây 1 năm tuổi trung bình cho 14.000 trái, thời kỳ đỉnh cao có thể đạt 32.000 trái/ cây với trọng lượng hơn nửa tấn là những con số biết nói của loài quả mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết này đó chính là Cà chua leo giàn. Cà chua leo giàn (cà chua bạch tuộc) có tên tiếng anh là Heirloom Tomato. Chúng được trồng nhiều ở Nga, Trung Quốc, Italia, Mỹ và hiện đang du nhập vào Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết đến cách trồng loại cây này.

Bạn đang xem: Trồng cà chua leo giàn

*

Cà chua leo giàn cho quả kỹ lục vào vụ mùa

*

 Nếu bạn yêu thích những món ăn chế biến từ cà chua, muốn trồng ở nhà mà chưa biết bắt nguồn từ đâu thì hãy tham khảo
cách trồng cà chua leo giàn tại nhà
dưới đây. Với những “bí kíp” này chắc chắn bạn sẽ có một vườn cà chua sai trĩu quả.

Đầu tiên bạn phải chọn hạt giống, chậu và đất trồng.

 Hạt giống: Bạn có thể mua hạt giống cà chua leo tại các cửa hàng bán giống cây hoặc trong siêu thị. Một cách lấy hạt khác nữa đó là bạn sử dụng những lát của quả cà chua được mua về. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn được quả cà chua già, hạt chắc để ươm.

 Chậu trồng: Bạn bên chọn những chậu có lỗ thoát nước hoặc những thùng xốp bỏ đi, kích thước chậu càng to càng tốt vì Cà Chua leo giàn là một loại cây phát triển mạnh mẽ.

 Đất trồng: Đất trồng như các loại đất cát pha, đất thịt nhẹ, giàu mùn, tơi xốp, dễ thoát nước, thường có độ pH từ 6,2 – 6,8 là thích hợp nhất để trồng.

*

Cà chua leo giàn nảy mầm nhanh với đất trồng đầy dinh dưỡng

*

 Cách trồng cà chua leo giàn tại nhà đòi hỏi bạn phải ươm hạt giống trước khi trồng.

Hạt giống trước khi gieo thường được ngâm trong nước ấm từ 40 – 50 độ C trong 3h. Sau đó, bạn cho hạt vào túi vải bọc giấy kín, để ở chỗ ít ánh sáng. Sau khoảng 3 – 4 ngày hạt đã nảy mầm và rễ cọc, đem gieo vào giá thể ươm. Gieo hạt từ 30 – 40 ngày, cây con đã có 5 – 6 lá là có thể đem trồng.

*

Cà chua sẽ được chiết ra đất trồng khi cây con đã có 5 – 6 lá

*

 Chăm sóc: Tưới nước trong 7 – 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày. Khoảng 500ml nước ấm 25 – 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng hoặc tầm 4-5 giờ chiều để cây khô ráo trước khi trời tối. Khi cây cà chua được 1,5-2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm giàn hoặc cọc để đỡ thân cây. Có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gãy khi ra nhiều quả.

*

Cọc và dàn được dựng sẵn để cà chua leo

*

 Cà chua là loại cây ưa sáng, vì vậy bạn nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Cà chua càng được cung cấp nhiều ánh sáng thì càng có hương vị thơm ngon.

*

Cà chua leo giàn chi chít trái vào mùa thu hoạch

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post