Tivi 4K là gì?

admin
admin 20/05/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Tivi 4K là gì?.

Dạo quanh một vòng thị trường, các siêu thị điện máy lớn, chắc chắn bạn sẽ thấy các mẫu Tivi 4K được bày bán. Tuy nhiên giá các mẫu Tivi này không hề rẻ chút nào. Nếu đang băn khoăn không biết Tivi 4K là gì? Hay có nên mua Tivi 4K hay không? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

1. Tivi 4K là gì?

Tivi 4K hay còn gọi là Ultra HD (hay UHD) và thậm chí là 4K Ultra HD, là chiếc Tivi có độ phân giải cực cao 3.840 x 2.160 pixel, cao hơn gấp 4 lần so với TV Full HD thông thường có độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel.

Bạn đang xem: Tivi 4K là gì?

2. Tivi 4K có gì đặc biệt?

Tivi 4K có độ phân giải cao, hình ảnh sống động và sắc nét đến từng chi tiết, tạo cho người xem có cảm giác giống như đang xem các bộ phim và chương trình 3D.

Các thương hiệu, nhà sản xuất TiVi lớn như Samsung, Panasonic, LG và Sony hiện đều đã cho ra mắt các dòng TiVi 4K màn hình lớn, dao động trong mức giá tầm trung đến cao cấp nhất.

Về cơ bản, những mẫu Tivi 4K màn hình lớn từ 40-inch trở lên, độ phân giải chất lượng cao và hình ảnh siêu nét.

tivi 4k la gi 2

3. Có nên mua Tivi 4K?

Hầu hết các thương hiệu, nhà sản xuất TiVi lớn trên thế giới hiện nay đều đã cho ra mắt TiVi 4K trên thị trường. Thêm nữa với sự xuất hiện của các dòng TiVi 4K của nhiều thương hiệu lớn, giá TiVi 4K trên thị trường tiếp tục giảm, vì vậy nếu đang tìm kiếm để mua một chiếc TiVi mới, TiVi 4K sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Có rất nhiều hãng tivi 4K khác như: tivi 4k sony, tivi 4k lg, tivi 4k asanzo

Tuy nhiên bên cạnh đó hầu hết các nội dung, bao gồm phim và các chương trình truyền hình chủ yếu có sẵn ở độ phân giải HD, vì vậy nếu đang sở hữu chiếc TiVi HD, bạn chưa cần thiết phải mua TiVi 4K mới làm gì cả. Mặc dù TiVi 4K có độ phân giải và hiển thị hình ảnh tốt hơn rất nhiều so với TiVi HD hay Full HD, nhưng nếu không cần thiết và các TiVi cũ vẫn còn sử dụng tốt, tốt nhất bạn chưa nên vội thay thế TiVi mới làm gì, vừa lãng phí cũng không giải quyết được vấn đề gì và khi mua bạn cũng nên đặt câu hỏi nên mua tivi 4k của hãng nào?

Công nghệ mới nổi trên thị trường có thể nén lượng dữ liệu 4K khổng lồ thành các dạng dữ liệu dễ dàng phân phối hơn trên TiVi hay thông qua mạng Internet và đầu phát Blu-ray.

Mặc dù phải mất hơn 1 thập kỷ Tivi HD mới phổ biến như ngày nay, kể từ khi chiếc Tivi HD đầu tiên ra đời vào năm 1998. Tuy nhiên kịch bản tương tự có thể sẽ không bao giờ xảy ra với Tivi 4K.

Bài viết trên đây Algerie.vn vừa giới thiệu cho bạn về Tivi 4K là gì? Về cơ bản Tivi 4K có độ phân giải cực cao, hình ảnh sắc nét và sống động đến từng chi tiết. Nếu đang có ý định mua một chiếc Tivi mới, Tivi 4K chắc chắn sẽ không phải là ý tưởng tồi. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo các dòng Tivi UHD mà Algerie.vn đã cung cấp.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post