Thẻ Mastercard là gì?

admin
admin 20/05/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Thẻ Mastercard là gì?.

Nếu bán hàng online trên Facebook và chạy quảng cáo, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thẻ MasterCard nhưng không biết nó là loại thẻ gì? Để tìm hiểu thẻ MasterCard là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

1. Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán điện tử sử dụng mạng MasterCard để xử lý giao dịch. Các loại thẻ này thường có logo Mastercard được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ, nó có thể là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước.

Bạn đang xem: Thẻ Mastercard là gì?

2. Nhận biết thẻ MasterCard

Mặc dù có nhiều ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ tín dụng dưới dạng thẻ MasterCard với kích thước và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là một số đặc điểm chung để nhận biết thẻ MasterCard:

– Logo MasterCard: Như đã đề cập ở trên, thẻ MasterCard thường có logo Mastercard được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.

– Số thẻ: Tất cả các thẻ MasterCard đều bắt đầu bằng số 5. Thẻ Maestro có thể bắt đầu bằng 5 hoặc 6.

– Kích thước thẻ: Tất cả các thẻ MasterCard hiện có cùng kích thước 85.60 x 53.98 mm, với các góc được làm tròn đến bán kính từ 2.88 đến 3.48 mm, được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 7810.

the mastercard la gi 2

3. Ưu và nhược điểm của thẻ MasterCard

Ưu điểm lớn nhất của thẻ MasterCard là được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vì vậy nếu có đang đi du lịch ở nước ngoài, bạn cũng có thể sử dụng thẻ MasterCard để thanh toán, mua hàng, thay vì phải mang trong người tiền mặt, nguy cơ rủi ro bị mất hoặc đánh rơi cao.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng thẻ để rút tiền mặt từ các cây ATM. Tuy nhiên việc rút tiền có thể bao gồm các khoản phí.

Cùng với đó, hạn chế lớn nhất khi mở thẻ Mastercard yêu cầu khách hàng phải chứng minh tài chính, thu nhập của mình và cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng nơi bạn dự định mở thẻ.

Rõ ràng việc sử dụng thẻ Master Card giúp cho việc thanh toán, mua hàng dễ dàng và thuận tiện hơn, tuy nhiên bạn cũng nên quản lý chi tiêu cá nhân một cách hợp lý để tránh tình trạng chi tiêu quá đà.

4. Sử dụng thẻ MasterCard để làm gì?

Ngày nay thẻ MasterCard được chấp nhận và sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới, chính vì vậy nếu có đi du lịch nước ngoài, bạn không cần phải đổi tiền và mang theo tiền mặt trong người, mà có thể tìm các cây ATM có logo của Mastercard để rút tiền như bình thường.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán, mua hàng online hay thanh toán tại các cửa hàng, dịch vụ mà không cần phải mang theo tiền mặt.

Hơn nữa nếu đang kiếm tiền online bằng cách bán hàng online Facebook, bạn có thể sử dụng thẻ MasterCard để chạy quảng cáo, tăng doanh thu bán hàng.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post