Thẻ MasterCard là gì? làm ở đâu? ngân hàng nào?

admin
admin 20/05/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Thẻ MasterCard là gì? làm ở đâu? ngân hàng nào?.

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế, được chấp nhập ở ít nhất 210 quốc gia. Thẻ MasterCard sử dụng để thanh toán trực tuyến, trực tiếp hoặc có thể rút tiền giống như thẻ ATM nhưng MasterCard lại có thể rút ở bất cứ quốc gia nào sử dụng thẻ này.

Bạn đang xem: Thẻ MasterCard là gì? làm ở đâu? ngân hàng nào?

Tìm hiểu thẻ MasterCard là gì?

A. Thẻ MasterCard là gì?

MasterCard chính là loại thẻ thanh toán quốc tế, được sử dụng hợp pháp có thể thay thế cho tiền mặt. Điểm đặc biệt của loại thẻ này là thẻ MasterCard có thể thanh toán trong phạm vi rộng trong nhiều quốc gia trên thế giới mà không bị giới hạn trong một nước như tiền mặt và bạn dễ dàng mua hàng trực tuyến ở bất cứ quốc gia nào chấp nhập thẻ này mà không phải thông qua đơn vị, tổ chức trung gian.

Đặc điểm nhận dạng của thẻ MasterCard: Trên thẻ có logo MasterCard với chữ MasterCard màu trắng nằm trong 2 hình tròn màu đỏ và vàng lồng ghép với nhau.

Ưu điểm của thẻ MasterCard

– Giống như thẻ ATM, khi sử dụng thẻ MasterCard, bạn sẽ tránh được trường hợp rủi ro như bị mất cắp tiền hoặc làm rơi tiền.

– Bạn không cần phải đến ngân hàng xin vay tiền với thủ tục rắc rối, lâu mà chỉ cần MasterCard tín dụng là mọi vấn đề vay tiền của bạn đã được giải quyết.

– Nếu bạn vay tiền và đến kỳ hạn thì thẻ MasterCard tín dụng cho phép bạn trả nhiều lần nhưng ít nhất mỗi lần trả là 20%.

– Khi đi du lịch, công tác nước ngoài, bạn sẽ tiết kiệm được bước đổi tiền ngoại tệ khi sử dùng MasterCard mà có thể sử dụng thẻ này được luôn vì đây là thẻ thanh toán quốc tế, lưu hành ở nhiều quốc gia khác nhau.

– Khi bị mất cắp hoặc bị rơi thẻ, bạn chỉ cần ra ngân hàng thông báo đóng tài khoản là xong. Như thế, số tiền trong thẻ của bạn vẫn được bảo đảm.

Nhược điểm của MasterCard

– Với một số loại thẻ, bạn cần chứng minh được thu nhập, tài sản của mình.

– Chi tiêu quá đà làm phát sinh các khoản nợ.

– Nếu các thông tin trên thẻ như là họ tên chủ sở hữu thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, số CVC thì thẻ của bạn không còn tính bảo mật. Lúc này, thẻ của bạn cũng giống như tiền bị mất cắp, sẽ được người khác tiêu hộ.

– Nếu rút tiền ở cây ATM thì chịu chi phí sẽ cao hơn so với việc rút tiền từ thẻ ATM.

Hiện nay, Việt Nam có 3 loại thẻ MasterCard, với mỗi loại thẻ sẽ có chức năng riêng:

1. Thẻ tín dụng MasterCard credit

MasterCard credit được cấp dựa vào mức lương mỗi tháng của bạn hoặc số tài sản mà bạn đang sở hữu. Và tùy vào số tài sản, thẻ MasterCard credit sẽ được ngân hàng cho một hạng mức nhất định.

MasterCard credit được ngân hàng phân ra nhiều mục thẻ khác nhau tùy vào đối tượng người dùng như thẻ chuẩn, thẻ vàng, thẻ platium … Với mỗi thẻ sẽ có những ưu đãi khác nhau.

Do thẻ MasterCard credit được làm dựa vào mức lương hoặc tài sản nên làm thẻ MasterCard credit thì bạn cần chứng minh được tài chính của mình.

2. Thẻ ghi nợ MasterCard debit

MasterCard debit là thẻ ghi nợ quốc tế, bạn ra ngân hàng và nạp vào trong thẻ bao nhiêu tiền thì bạn chỉ sử dụng tối đa là bấy nhiêu tiền đó. Thẻ MasterCard debit liên kết với tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, bạn cho vào trong thẻ 10.000.000 đồng thì bạn sẽ chỉ được tiêu đến 10.000.000 đồng.

Hiện nay, thủ tục làm thẻ MasterCard debit rất đơn giản, không yêu cầu bạn chứng minh thu nhập mà chỉ cầm chứng minh thư/thẻ căn cước ra ngân hàng và yêu cầu họ làm là xong. Bên cạnh đó, có một số ngân hàng làm thẻ MasterCard debit trực tuyến, bạn chỉ việc ngồi ở nhà đăng ký trên link mà ngân hàng đó cấp rồi đúng hẹn ra ngân hàng lấy thẻ.

3. Thẻ trả trước MasterCard prepaid

Đặc điểm của loại thẻ MasterCard prepaid này là bạn chỉ được dùng số tiền có ở trong thẻ và không liên kết với các tài khoản ngân hàng của bạn.

Khi làm thẻ MasterCard prepaid, bạn cũng không cần chứng minh tài chính của mình mà chỉ cần mang chứng minh thư/thẻ căn cước và bổ sung các giấy tờ theo quy định của ngân hàng mà bạn định làm thẻ.

the mastercard la gi lam o dau ngan hang nao 2

Làm thẻ Mastercard ở đâu?

B. Làm thẻ MasterCard ở đâu? Ngân hàng nào?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng liên kết phát hành các loại thẻ MasterCard khác nhau. Nhưng để lựa chọn ngân hàng có dịch vụ làm thẻ MasterCard phù hợp nhất với mình, bạn cần dựa theo các tiêu chí sau để đáp ứng được nhu cầu của bạn.

1. Tiêu chí làm thẻ MasterCard miễn phí

Làm thẻ MasterCard miễn phí gồm có các ngân hàng sau:

– Đối với trẻ MasterCard credit gồm có: ngân hàng SCB, Vietcombank, ngân hàng MBBank, PVcombank, ngân hàng ACB, VPBank

– Đối với thẻ MasterCard debit gồm có: GPBank, Maritimebank, ngân hàng SHB, BIDV, ngân hàng ACB, Eximbank …

– Đối với thẻ MasterCard prepaid gồm có: Nama Bank, Lienvietpostbank

3. Tiêu chí miễn phí rút tiền ATM trong hệ thống

Làm thẻ MasterCard miễn phí gồm có các ngân hàng sau:

– Đối với thẻ MasterCard debit gồm có:

+ Ngân hàng OCB, Seabank, VPBank, Lienvietpostbank, ngân hàng GPBank, Eximbank.

+ Ngân hàng SHB và SCB miễn phí tại các ATM ở ngân hàng khác.

+ Maritimebank miễn phí rút tiền trong 2 giao dịch đầu mỗi tháng ở bất kỳ cây ATM nào.

– Đối với thẻ MasterCard prepaid gồm có: LienVietPostBank, VIB.

4. Tiêu chí có phí thường niên thấp nhất

Làm thẻ MasterCard miễn phí gồm có các ngân hàng sau:

– Đối với trẻ MasterCard credit gồm có: ngân hàng SHB, VIB, Vietcombank, ngân hàng Viettinbank, Agribank.

– Đối với thẻ MasterCard debit gồm có: ngân hàng Seabank, Vietcombank, Lienvietpostbank, ngân hàng BIDV, SCB.

5. Tiêu chí thu nhập mở thẻ thấp nhất

Làm thẻ MasterCard credit miễn phí gồm có các ngân hàng Sacobank, BIDV, ngân hàng SCB, Lienvietpostbank, VPbank.

Theo các tiêu chí trên, dễ dàng nhận thấy ngân hàng Lienvietpostbank làm thẻ MasterCard có nhiều ưu đãi nhất, sau đó là các ngân hàng ACB, BIDV, SHB … Bên cạnh đó, bạn nên tìm ngân hàng có dịch vụ tốt nhất, thanh toán bằng thẻ MasterCard linh hoạt, thủ tục làm nhanh chóng để tiến hành làm thẻ.

Thẻ MasterCard rất tiện dụng nên rất nhiều người đã rơi vào tình trạng là không quản lý được việc chi tiêu của mình dẫn tới phát sinh các khoản nợ tín dụng không mong muốn hoặc chẳng may bạn tiết lộ số thẻ, số CVC, ngày hết hạn và tên chủ thẻ thì thẻ của bạn như thứ dùng chung, có người khác tiêu xài hộ. Do đó, khi sử dụng thẻ MasterCard, bạn cần chú ý bảo mật các thông tin về thẻ, điều chỉnh việc chi tiêu của mình sao cho hợp lý nhất.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Thẻ JCB là gì
Thẻ ghi nợ, Debit card

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post