X

Tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải là ai? Chữa bệnh ung thư, tiểu đường, gan có lừa đảo không?

Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải là một nhà tu hành nổi tiếng với những bài giảng ý nghĩa và kiến thức sâu rộng về các bệnh lý cũng như phương pháp chữa trị. Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Thầy Tuệ Hải thực hiện lừa đảo và đã từng bị bắt giữ. Vậy liệu những thông tin này có đúng sự thật?

Tiểu sử của Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải

Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải, tên khai sinh là Đinh Kim Nga, sinh năm 1968, quê quán ở xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Thầy sinh ra trong một gia đình đông con, có 7 anh chị em và là con trai út. Gia đình thầy khá giả, sở hữu đồn điền và tài sản, do đó từ nhỏ thầy được hưởng môi trường giáo dục tốt nhất, nắm vững các lễ nghi và luôn hỗ trợ cha mẹ trong mọi việc nhỏ lẻ trong gia đình từ khi còn rất nhỏ.

Có người kể lại rằng mảnh đất nơi gia đình thầy sinh sống mang sức mạnh tâm linh, được che chở bởi các thần linh ngay cả khi đất nước đang trải qua chiến tranh và hỗn loạn. Tuy nhiên, đã có một biến cố xảy ra làm cho gia đình thầy gặp khó khăn và thương thiệt trong kinh doanh. Biến cố này khiến hai anh trai và một chị gái của thầy cảm nhận được sự vô thường của cuộc sống và quyết tâm xuất gia theo đạo Phật.

Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải, với ý chí kiên cường và niềm tin vượt qua khó khăn, đã chăm sóc và giúp đỡ cha mẹ trong những thời gian khó khăn. Vào năm 1993, mẹ thầy cũng đã xuất gia học pháp tại Thiền Viện Tuệ Thông sau khi đã có duyên với Phật pháp. Cuối cùng, thầy cũng nhận ra thiện duyên với chốn xuất gia và sớm theo con đường tu học.

Hoạt động của Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải

Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải đã có niềm đam mê với Phật pháp từ khi còn rất nhỏ. Khi thầy 7 tuổi, một sự kiện đã xảy ra và chứng minh cho điều này. Đó là lần đầu tiên thầy nhìn thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, thầy đã rơi vào trạng thái thiền định và suy ngẫm trước tượng ngài suốt gần 8 tiếng đồng hồ. Trong trạng thái này, thầy nhìn thấy mọi thứ xung quanh rõ ràng và sâu sắc hơn.

Vào năm 1985, sau nhiều năm xuất gia, thầy Thích Tuệ Hải bị bệnh nặng. Điều này đã tạo cơ hội để thầy tiếp xúc và nghiên cứu kỹ về phương pháp dưỡng sinh của thiền sư Ohsawa. Phương pháp này ảnh hưởng lớn đến hiểu biết và tâm lý của thầy.

Nhờ vào phương pháp dưỡng sinh này, thầy Thích Tuệ Hải đã thực hiện chế độ ăn uống dựa trên giải pháp dưỡng sinh trong 21 ngày, giúp thầy đạt tới cảnh giới số 7 – cân bằng âm dương trong cơ thể, giúp xua tan bệnh tật và thay đổi ý chí. Thời điểm này, thầy cảm thấy tâm trí trống rỗng và tràn đầy hạnh phúc trong suốt 7 ngày, 7 đêm.

Vào năm 1985, thầy Thích Tuệ Hải còn đi học tu hành, thấy được bài giảng về chủ đề “Vạn vật chuyển vận trong khoảng trống”, từ đó thầy nhận thức về tình thượng. Sau nhiều ngày nung nấu, thầy quyết định xuất gia tu hành và tới Thiền Viện Thường Chiếu vào ngày 8/12/1986, nhờ sự chấp thuận của Hòa thượng Thượng Thanh Hạ Từ. Thầy nhận lấy pháp danh là Thích Tuệ Hải và sau đó được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Long Hương vào ngày 12/7/1994.

Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải có liên quan tới lừa đảo và bị bắt không?

Hiện nay, có nhiều thông tin trên mạng cho rằng Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải đã thực hiện lừa đảo và từng bị bắt giữ. Thực tế, thầy luôn chữa bệnh với tâm hồn trong sáng và trí tuệ thông minh, không bao giờ vì mục đích vật chất hay lợi ích cá nhân. Những thông tin tiêu cực về thầy là do trên mạng xã hội và một số trang web đã sử dụng lại hình ảnh và video của thầy để làm quảng cáo các sản phẩm chữa bệnh, nhằm gây hiểu nhầm cho người xem. Các video quảng cáo này được cắt ghép từ những đoạn bài giảng của thầy, nhằm tăng tính thuyết phục và kích thích người xem mua các sản phẩm trên trang web đó. Vì vậy, quan trọng để tìm hiểu kỹ nguồn gốc và công dụng thực sự của các sản phẩm để tránh bị lừa đảo.

Những bài giảng hay của Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải

Từ khi trở về và quản lý chùa Long Hương, Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải thường xuyên tham gia vào việc giảng dạy cho Tăng ni và Phật tử. Những bài giảng của thầy đa dạng và phong phú, bao gồm các bài giảng về Kinh Hoa Nghiêm, Kinh Lăng Nghiêm, Kinh Pháp Hoa, Kinh Bát Nhã, Kinh Kim Cang và các kinh về Thiền tông, tịnh độ và các kinh kinh điển Phật giáo cổ truyền. Mỗi bài giảng đều thu hút sự quan tâm và quan sát của Tăng ni và Phật tử.

Ngoài việc giảng dạy về Kinh pháp, Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải còn dạy rất nhiều bài giảng liên quan đến sức khỏe và hạnh phúc, như cân bằng chế độ ăn uống, các phương thuốc dân gian chữa bệnh. Thầy cũng hướng dẫn Tăng ni và Phật tử sống cân bằng, khám phá trí tuệ, hiểu biết về sự di chuyển của vũ trụ, và đạt tới sự tự do tuyệt đối trong tâm và thân.

Những chủ đề bài giảng của Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải được Tăng ni và Phật tử yêu mến và quan tâm vì chúng mang tính cách thiết thực và gắn liền với cuộc sống hằng ngày. Hiện nay, nhiều bài giảng của thầy đã được ghi lại và đăng tải trên kênh YouTube Thích Tuệ Hải để Tăng ni và Phật tử có thể tiện theo dõi và tìm hiểu.

Dưới đây là một số bài giảng nổi bật của Thầy Tịnh Độ Thích Tuệ Hải trên YouTube:

– Năng lượng thiên địa nhân hợp nhất

– Giải đáp các câu hỏi về sức khỏe và hạnh phúc

– Tự hỏi chính mình

– Cách sống không bị bệnh tật nếu áp dụng phương pháp này

– Niệm Phật và công đức

– Phật pháp là nguồn gốc của an lạc

– Nguyên nhân bệnh tật và phương pháp điều trị

– Tình thương thế gian và lòng từ bi trong Phật giáo

– Các yếu tố cần thiết để tiến tới cõi Phật

—————

Để xem các video trên YouTube, vui lòng click vào các link sau:

  • 50 Bài Học Chính Đức Phật Đích Thân Chỉ Dạy Sau Khi Giác Ngộ Giúp Bạn Giác Ngộ Giải Thoát
  • Top 10 Nhà sư Việt Nam nổi tiếng nhất hiện nay
  • Top 5 Ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, ngôi chùa lớn nhất thế giới
  • Top 10 Vị đại lão hòa thượng có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới Phật giáo Việt Nam
  • 5 Bằng chứng cho thấy Đức Phật đã đi trước khoa học hàng ngàn năm
admin: