Tại Sao Vàng Lên Giá Vàng Liên Tục Lập Đỉnh Lịch Sử? Vì Sao Covid

admin
admin 03/12/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Tại Sao Vàng Lên Giá Vàng Liên Tục Lập Đỉnh Lịch Sử? Vì Sao Covid.

Sáng 19.6, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào là 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra 56,75 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Dù vậy so với đầu hôm qua, vàng miếng SJC không thay đổi. Ngân hàng Eximbank chiều 18.6 chốt cuối tuần ở mức mua vào 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra 56,95 triệu đồng/lượng, tăng trở lại 300.000 đồng so với sáng cùng ngày. 

Kết thúc phiên giao dịch 18.6 (rạng sáng 19.6 giờ Việt Nam), hợp đồng vàng giao ngay trên thế giới giảm xuống mức 1.764,3 USD/ounce và giá vàng giao tháng 6 giảm 0,59% xuống 1.764,3 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới hiện tương đương 49,15 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), giảm gần 400.000 đồng so với đầu ngày hôm qua. Vàng thế giới lao dốc nhưng SJC giảm ít hơn nên chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên mức kỷ lục 7,6 triệu đồng/lượng. 

Kim loại quý giảm mạnh sau tuyên bố của các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 16.6 về khả năng sẽ điều chỉnh lãi suất sớm hơn do dấu hiệu lạm phát gia tăng. Tiếp theo, đà đi xuống của vàng càng mạnh hơn sau những nhận định từ Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, James Bullard, rằng lạm phát đang mạnh hơn dự kiến và việc thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn là một phản ứng “bình thường”. Bên cạnh đó, chỉ số USD-Index cũng đánh dấu tuần tăng mạnh nhất trong gần 9 tháng khi tăng 0,49% lên 92,325 đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Theo Reuters, về mặt kỹ thuật, giá vàng đã giảm xuống dưới mốc tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce, và các mức hỗ trợ quan trọng khác, gồm cả đường trung bình giao dịch trong 100 ngày và 200 ngày. Đây thường được coi là một dấu hiệu giảm giá.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích, bao gồm từ Goldman Sachs và Commerzbank, cho biết vàng có thể phục hồi. Chuyên gia phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho biết bất chấp sự gia tăng của môi trường lạm phát, đề xuất nâng lãi suất Fed sẽ không xảy ra trong vòng ít nhất 18 tháng nữa. Vì vậy sau khi lao dốc trong ngắn hạn, giá vàng sẽ phục hồi và tăng cao hơn…

Bạn đang xem: Tại Sao Vàng Lên Giá Vàng Liên Tục Lập Đỉnh Lịch Sử? Vì Sao Covid

*

Ở Việt Nam cái gì cũng cao hơn thế giới, thế giới hạ thì vẫn cao, thế giới tăng vẫn tăng cao. Dầu vàng đều vậy

*

Vàng là tiền thật thế giới,ta hội nhập thị trường thế giới lại xảy ra một mình một chợ một giá vàng.Giỏi đó.

Chỉ có công ty kinh doanh vàng thắng lớn thôi, ngân hàng nhà nước phải xem lại tại sao vàng trong nước lại cao hơn trên thị trường thế giới.

Nếu có vài chục cây vàng thì đây là thời điểm bán ra tốt nhất , chần chừ sẽ mất nặng hết cơ hội thật đáng tiếc .

Thật khó hiểu giá vàng thế giới tăng thì vàng trong nước tăng và khi giá vàng thế giới giảm thì vàng trong nước đi ngang tạo sự chênh lệnh rất lớn .thêm nữa các tổ chức cá nhân không muốn thiệt thòi thì tăng giá bán và lại giảm giá mua nên biên độ giá mua và bán chênh lệch rất lớn nếu có kinh doanh vàng thì vốn rất lớn mới có thể lời.

Lý do nào vàng trong nước lại đội giá dử vậy ? – Người tiêu dùng lúc nào cũng thua thiệt – có ai can thiệp – chênh lệch lợi nhuận vào tay ai ???

Giới nhà giàu cứ mua đi dân dịch bệnh làm gì có tiền mua, tội gì mà mua cao hơn so với giá chuẩn nhiều như vậy, nhà đầu tư mua nhiều vào,,,!

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post