NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG LÀ GÌ

admin
admin 03/12/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG LÀ GÌ.

*

Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Để làm việc hiệu quả trong bất kì ngành nghề nào thì chúng ta đều phải nắm được nghiệp vụ, và được trang bị những kiến thức cơ bản. Và học về ngành nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cũng vậy, chúng ta cũng được đào tào về những kiến thức, những kĩ năng có liên quan đến các vấn đề nhà hàng khách sạn, để trong quá trình học các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức vững vàng cho mình. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy đi vào tìm hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang xem: NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG LÀ GÌ

Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn làgì?

Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn là những kỹ năngvà kiến thức cơ bản, cần thiết và cấp bách của mỗinhân viên tùy thuộc vào từng cấp bậc, từng bộ phậnphải nắm rõ và thực hiện chuẩn xác nhằm đem đến sựhài lòng cho khách hàng đồng thời đem lại doanh thucho nhà hàng, khách sạn. Nghiệp vụ của nhânviên có tính quyết định 90% cho cơ sở kinh doanh đó.

*

Những kỹ năng cơ bản trong nghiệp vụ nhà hàng -khách sạn

Kỹ năng nghiệp vụ của nhân viên gồm:

Cấp bậc quản lý, cần có tố chất của người lãnh đạo, mộtquản lý giỏi biết xoay chuyển các tình thế, biết xửlý các tình huống bất ngờ, biết điều chuyển cáccông việc, biết cách hướng dẫn chỉ đạo mọi người…

Nhân viên lễ tân, nắm được kỹ năng đón tiếpkhách, tư vấn dịch vụ, đàm thoại… có kiến thức về ngoạingữ, tin học.Nhân viên phục vụ, đón tiếp khách, tư vấn thựcđơn, ghi nhận order, kiểm tra các món ăn trước khi phục vụ, phụcvụ thân thiện,….Nhân viên buồng phòng, nắm được kỹ thuật dọnphòng, kỹ năng sử dụng điện thoại, xử lý các vấn đềphát sinh…Nhân viên bar được trang bị các kiến thức cơ bản về phachế, định lượng thức uống, quy trình pha chế các loại đồ uống,…

Yêu cầu về ngoại ngữ:

Có một vốn ngoại ngữ về giao tiếp nhất định để làm việc vớikhách nước ngoài, nên được trang bị tiếng anh giao tiếp cơbản.

Về thái độ và đạo đức nghề nghiệp

Phải có tính trung thực, không có hànhvi gian lận, trục lợi cá nhân, không vi phạm những quy định.Có tính lịch sự tinh tế, luôn có thái độtinh thần yêu mến khách, thân thiện niềm nở, giao tiếp vớikhách có văn hóa, …Có tính hòa đồng trong khi làm việc với mọingười, với tinh thần phục vụ khách không để khách phải thấtvọng, luôn làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm,quan tâm chăm sóc khách chu đáo.Yêu cầu về ngoại hình, có ngoại hình ưanhìn, nói năng lưu loát, không bị ngọng, khôngmắc các bệnh truyền nhiễm, thực hiện đúng các trang phục,nội quy đưa ra.

*

Học nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn ở đâu?

Hiện nay để đáp ứng cho nhu cầu cung ứng nguồn lao động chongành dịch vụ, thì có rất nhiều trường đã cóđào tạo về ngành nghiệp vụ nhà hàng -khách sạn. Trong đó có trường Cao đẳng Bách NghệHà Nội là một trường rất chú trọng về đào tạongành nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn. Với độingũ giáo viên có kinh nghiệm và nghiệp vụ vềngành nhà hàng khách sạn, bên cạnh đóvới tâm huyết nhiệt tình, sự yêu nghề các bạn sinhviên sẽ được các thầy cô dạy dỗ, chỉ bảo, truyền dạt nhữngkinh nghiệm, những kiến thức về chuyên ngành nói chung,và những kiến thức về thực tiễn nói riêng.

Nhà trường rất chú trọng về những tiết học cho các emđể các em không còn bỡ ngỡ khi ra trường đi làm.Nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, để đảm bảo cho sinhviên học các tiết thực hành.Có thể liên hệ được công việc cho các bạn sinhviên nếu có cơ hội.

Với những gì đã chia sẻ ở trên, thì cácbạn đã hiểu hơn về nghiệp vụ nhàhàng khách sạn rồi và hãy yêntâm đăng ký theo học nhé. Còn nếu bạn vẫn cònnhững băn khoăn, thắc mắc về chuyên ngành này, hãyliên hệ đến Tổng đài tư vấn của nhà trường để đượccác thầy cô tư vấn và giải đáp nhé.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post