Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 là gì? Ý nghĩa của các từ

admin
admin 20/05/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 là gì? Ý nghĩa của các từ.

Đôi khi chúng ta thấy bạn bè của mình sử dụng các từ như Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 và cũng sử dụng theo nhưng chẳng biết nghĩa của từ là gì mà chỉ sử dụng bừa. Vì vậy trong bài viết này Algerie.vn sẽ giải thích bạn các từ Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 là gì? Ý nghĩa của các từ như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 là gì? Ý nghĩa của các từ

Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 là gì? Ý nghĩa của các từ

1. Lmao là gì?

Lmao là viết tắt của cụm từ Lauging My Ass Off trong tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là “cười rớt mông”. Cụm từ này có nghĩa gần giống với LoL, và được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên các mạng xã hội.

Thường thì chúng ta sử dụng cụm từ này nếu đang cảm thấy chuyện gì đó cực kỳ vui vẻ và gây buồn cười.

2. Rip là gì?

Rip là viết tắt của cụm từ Rest in peace trong tiếng Anh, cụm từ này có nghĩa là an nghỉ / xin chia buồn, được sử dụng để chỉ những người đã khuất, hoặc ai đó gặp chuyện chẳng lành.

Ngoài ra,trong tiếng Latin Rip còn là viết tắt của cụm từ Requiescat in pace. Trong nhiều tôn giáo, Rip được sử dụng để cầu nguyên cho linh hồn của người đã khuất.

lmao rip gg lol g9 la gi y nghia cua cac tu 2

3. Gg là gì?

GG là viết tắt của Good Game, khi dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là game hay, đáng để chơi.

Ở nước ngoài, các game thủ sử dụng GG để diễn tả, đưa ra lời khen hay có thể là sự tôn trọng của mình dành cho đối phương. Tuy nhiên khi du nhập về Việt Nam GG đồng nghĩa với đầu hàng.

Ngoài ra đôi khi trong một số trường hợp, GG còn có thể được hiểu là Google, chẳng hạn như khi có ai đó viết là gg dịch, chúng ta có thể hiểu là Google dịch.

4. LoL là gì?

LoL có thể là viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau trong tiếng Anh. Cụ thể, LoL có thể là viết tắt của từ League of Legends nghĩa là Liên Minh Huyền Thoại, một trong những tựa game đình đám hiện nay.

Ngoài ra LoL còn là viết tắt của cụm từ Laugh out lound / Lots Of Laughs nghĩa là cười phá lên, cười lớn. Hay viết tắt của cụm từ Little Old Lady dùng để chỉ bệnh nhân là người già.

Vì vậy tùy vào từng trường hợp, hoàn cảnh khác nhau mà chúng ta có thể đoán được nghĩa của từ LoL.

5. G9 là gì?

Thực chất G9 là viết tắt của cụm từ Good Night, nghĩa là chúc ngủ ngon. Từ này được sử dụng ở cuối mỗi cuộc trò chuyện, với mục đích để chúc người ở đầu kia ngủ ngon, vừa ngắn gọn xúc tích lại vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm thời gian.

Bài viết trên đây Algerie.vn vừa giải thích cho bạn Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 là gì? Ý nghĩa của các từ. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ không còn sử dụng bừa, cũng như không sử dụng nhầm các từ này trong các trường hợp nhé.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post