Hoa bỉ ngạn là gì? ý nghĩa, hình ảnh đẹp hoa bỉ ngạn

admin
admin 28/07/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Hoa bỉ ngạn là gì? ý nghĩa, hình ảnh đẹp hoa bỉ ngạn.

Đặc trưng với màu hoa đỏ, trắng, vàng rực rỡ, kiêu sa nhưng phảng phất, chất chứa lỗi buồn, hình ảnh hoa bỉ ngạn gắn liền với những câu chuyện tình bi thương, khiến nhiều người xót thương. Nếu chưa biết về loài hoa đặc biệt này thì thông tin bài viết hoa bỉ ngạn là gì? ý nghĩa, hình ảnh đẹp hoa bỉ ngạn dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Bạn đang xem: Hoa bỉ ngạn là gì? ý nghĩa, hình ảnh đẹp hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn là hoa gì? Tìm hiểu ý nghĩa, truyền thuyết hoa bỉ ngạn
 

1. Hoa bỉ ngạn là gì? Hoa bỉ ngạn có thật hay không?

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris radiata, là loại hoa thân củ, mọc phổ biến tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nepal, Nhật Bản,…

Hoa bỉ ngạn có 3 màu nổi bật là đỏ, trắng và vàng. Nó thường ra hoa vào mùa hè hoặc mùa thu, khi thân cây cao từ 30 -70cm và lá đã mọc toàn bộ trên thân cây. Điểm đặc biệt của loại hoa này chính là khi cây ra hoa thì sẽ không có lá và ngược lại.

Ở mỗi nước, hoa bỉ ngạn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau. Nếu ở Anh, ở Nhật, hoa bỉ Ngạn được biết đến với tên gọi Red spider lily, Higanbana thì tại Trung Quốc, bỉ ngạn hoa được gọi với cái tên khá mỹ miều như Mạn châu sa hoa, thạch toán, hoa kim châm, long trảo hoa, hoa huệ tây đỏ,…

2. Hoa bỉ ngạn có độc không?

Hoa bỉ ngạn không độc. Tuy nhiên, thành phần Lycorin trong củ hoa bỉ ngạn lại gây tổn hại tới hệ thần kinh. Tại Nhật Bản, hoa được trồng xung quanh cánh đồng lúa để loại trừ sâu bệnh, côn trùng và chuột phá hoại.

3. Truyền thuyết hoa bỉ ngạn ở Trung Quốc

Hầu hết các truyền thuyết về hoa bỉ ngạn đều đến từ Trung Quốc, nơi lần đầu tiên tìm thấy loài hoa này. Hình ảnh những bông hoa bỉ ngạn kiêu sa nhưng lại gắn liền với những câu chuyện tình ái đầy bi kịch, lưu danh nhiều kiếp, khiến cả Đức Phật và Mạnh Bà phải xót thương.

Truyền thuyết kể rằng, trước đây có một cặp nam/nữ tên Mạn Châu, Sa Hoa được thiên đình phân công cùng nhau canh giữ hoa bỉ ngạn. Tuy cùng nhau làm công việc, nhưng suốt mấy nghìn năm họ lại chưa từng gặp nhau. Phá vỡ luật lệ của thiên giới, họ lén lút gặp gỡ nhau và trúng tiếng sét ái tình, nguyện đời đời kiếp kiếp bên nhau, quyến luyến không rời. Tuy nhiên, khi thần tiên biết chuyện, họ bị trách tội, buộc phải vào luân hồi, vĩnh viễn không thể gặp nhau.

Hoa bỉ ngạn sau này chính là hiện thân của Mạn Châu và Sa Hoa. Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền nhưng đặc biệt có hoa thì không có lá và có lá sẽ chẳng thể thấy hoa, giống như tình yêu đôi lứa buồn thương, mãi mãi chẳng thể ở bên nhau.

truyen thuyet hoa bi ngan

Truyền thuyết về nguồn gốc hoa bỉ ngạn

 

4. Ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Ở cả Trung Quốc và Nhật Bản, người ta đều tin rằng, hoa bỉ ngạn mang một ý nghĩa chia ly, đau thương, gắn liền với vòng luân hồi của một kiếp người. Cụ thể:

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn đỏ, hoa bỉ ngạn trắng:

Hoa bỉ ngạn đỏ gắn liền với những lời tạm biệt, chia ly. Ở Trung Quốc, nhiều người cho rằng hoa bỉ ngạn đỏ mọc ở bất cứ nơi đâu, người ta sẽ chia tay nhau lần cuối. Trong các tác phẩm Phật giáo, hoa bỉ ngạn đỏ mang ý nghĩa là hướng dẫn mọi người bước qua vòng tái sinh, luân hồi.

Ngoài ra, văn hóa Nhật Bản cũng cho rằng, hoa bỉ ngạn là đại diện cho sự xui xẻo, không may mắn. Nhiều người cũng cho rằng, hoa bỉ ngạn đỏ gắn liền với cái chết và những hồi ức đau thương.

Ở Triều Tiên, hoa bỉ ngạn đỏ lại mang ý nghĩa đại diện cho nỗi nhớ nhung trong tình yêu đôi lứa.

* Ý nghĩa hoa bỉ ngạn vàng:

Khác với hoa bỉ ngạn trắng, đỏ, hoa bỉ ngạn vàng lại là biểu tượng của sự giàu sang và gia tăng của cải. Ở một tầng ý nghĩa khác, nó cũng là biểu tượng của lòng dũng cảm, tình yêu và trí tuệ.

* Ý nghĩa hoa bỉ ngạn hồng

Hoa bỉ ngạn màu hồng nhện hoặc màu cam (loại hoa ghép) là biểu tượng của sự tự tin, niềm kiêu hãnh và sự thành công.

y nghia hoa bi ngan

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn đỏ, trắng, vàng trong văn hóa Trung Quốc, Nhật Bản

 

5. Những hình ảnh đẹp về hoa bỉ ngạn.

Đại diện cho tình yêu đôi lứa buồn thương, hoa bỉ ngạn xuất hiện trong nhiều tác phẩm văn học, điện ảnh, truyện Anime của Trung Quốc, Nhật Bản. Sau đây là một số hình ảnh hoa đẹp, kiêu kỳ nhưng lại đượm buồn của loài hoa này mà bạn có thể xem, tải về và sử dụng làm ảnh đại diện Facebook, zalo, đặt làm hình nền điện thoại, máy tính, làm mẫu xăm hình và kể về câu chuyện của mình.

y nghia hoa bi ngan

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn

Hinh anh dep hoa bi ngan

Hình ảnh đẹp hoa bỉ ngạn

Hinh anh hoa bi ngan dep nhat

Hoa bỉ ngạn có ý nghĩa gì

Hinh anh dep cua hoa bi ngan

Hình ảnh đẹp của hoa bỉ ngạn

Hinh nen hoa Bi Ngan 3D

Hình nền hoa Bỉ Ngạn 3D

Tai hinh anh hoa bi ngan

Tải hình ảnh hoa bỉ ngạn

Hinh anh hoa bi ngan anime

Hình ảnh hoa bỉ ngạn anime

Hoa bi ngan Anime nu buon

Hoa bỉ ngạn Anime nữ buồn

Tai hinh nen hoa Bi Ngan

Tải hình nền hoa Bỉ Ngạn

Hinh anh hoa bi ngan do

Hình ảnh hoa bỉ ngạn đỏ

Hinh anh hoa bi ngan xanh

Hình ảnh hoa bỉ ngạn đỏ rực rỡ, kiêu sa 

Hinh hoa bi ngan dep

Hình hoa bỉ ngạn đẹp

Thông tin hoa bỉ ngạn là gì? ý nghĩa, hình ảnh đẹp hoa bỉ ngạn đã được Algerie.vn tổng hợp, chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về loại hoa cực đẹp nhưng lại mang trong mình nhiều ý nghĩa đau thương này.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post