HÀM VLOOKUP TRẢ VỀ GIÁ TRỊ 0

admin
admin 24/11/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết HÀM VLOOKUP TRẢ VỀ GIÁ TRỊ 0.

Đăng nhập

Xin vui lòng nhập địa chỉ email cho tài khoản của bạn. Một mã xác minh này sẽ được gửi đến cho bạn. Một khi bạn đã nhận được mã xác minh, bạn sẽ có thể chọn một mật khẩu mới cho tài khoản của bạn.

Đăng ký

Bạn đang xem: HÀM VLOOKUP TRẢ VỀ GIÁ TRỊ 0

Làm cách nào để vlookup trả về giá trị trống hoặc giá trị cụ thể thay vì 0 hoặc N / A trong Excel?

Thông thường, khi bạn áp dụng hàm vlookup để trả về giá trị tương ứng, nếu ô phù hợp của bạn trống, nó sẽ trả về 0 và nếu không tìm thấy giá trị phù hợp của bạn, bạn sẽ gặp lỗi giá trị # N / A như hình ảnh chụp màn hình bên dưới. Thay vì hiển thị giá trị 0 hoặc # N / A, làm thế nào bạn có thể làm cho nó hiển thị ô trống hoặc giá trị văn bản cụ thể khác?

Ô phù hợp trống: 0 được hiển thị Không tìm thấy giá trị phù hợp: Giá trị N / A được hiển thị
*
*

Vlookup để trả về giá trị trống hoặc giá trị cụ thể thay vì 0 với công thức

Vlookup để trả về giá trị trống hoặc giá trị cụ thể thay vì N / A với công thức

Vlookup để trả về giá trị trống hoặc giá trị cụ thể thay vì 0 hoặc N / A với một tính năng mạnh mẽ

Vlookup để trả về giá trị trống hoặc giá trị cụ thể thay vì 0 với công thức

Vui lòng nhập công thức này vào ô trống mà bạn cần:

Và sau đó nhấn Đi vào , bạn sẽ nhận được một ô trống thay vì 0, xem ảnh chụp màn hình:

*

Chú ý:

1. Trong công thức trên, D2 là tiêu chí mà bạn muốn trả về giá trị tương đối của nó, A2: B10là phạm Algerie.vn dữ liệu bạn sử dụng, số 2 cho biết cột nào mà giá trị phù hợp được trả về.

2. Nếu bạn muốn trả về một văn bản cụ thể thay vì giá trị 0, bạn có thể áp dụng công thức này: = IF (LEN (VLOOKUP (D2, A2: B10,2,0)) = 0, “Văn bản cụ thể”, Hàm VLOOKUP (D2, A2: B10,2,0)).

Kutools cho Excel“s Thay thế 0 hoặc # N / A bằng Giá trị trống hoặc Giá trị cụ thể tiện ích giúp bạn trả về và hiển thị ô trống hoặc giá trị cụ thể nếu kết quả vlookup là giá trị 0 hoặc # N / A. Nhấp để tải xuống Kutools cho Excel!

*

Kutools cho Excel: với hơn 300 bổ trợ Excel tiện dụng, dùng thử miễn phí không giới hạn trong 30 ngày. Tải xuống và dùng thử miễn phí ngay!

Vlookup để trả về giá trị trống hoặc giá trị cụ thể thay vì N / A với công thức

Để thay thế lỗi # N / A bằng ô trống hoặc giá trị tùy chỉnh khác nếu không tìm thấy giá trị đã tìm kiếm của bạn, bạn có thể sử dụng công thức dưới đây:

Và sau đó, nhấn Đi vào để nhận được kết quả bạn cần, xem ảnh chụp màn hình:

*

Ghi chú:

1. Trong công thức này, D2 là tiêu chí mà bạn muốn trả về giá trị tương đối của nó, A2: B10 s phạm Algerie.vn dữ liệu bạn sử dụng, số 2 cho biết cột nào mà giá trị phù hợp được trả về.

2. Nếu bạn muốn trả về một văn bản cụ thể thay vì giá trị # N / A, bạn có thể áp dụng công thức này: = IFERROR (VLOOKUP (D2, A2: B10,2, FALSE), “Văn bản cụ thể”).

Vlookup để trả về giá trị trống hoặc giá trị cụ thể thay vì 0 hoặc N / A với một tính năng mạnh mẽ

Nếu bạn có Kutools cho Excel, Với khả Thay thế 0 hoặc # N / A bằng Giá trị trống hoặc Giá trị cụ thể bạn có thể giải quyết công webmuanha.comệc này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lời khuyên:Để áp dụng điều này Thay thế 0 hoặc # N / A bằng Giá trị trống hoặc Giá trị cụ thể, trước tiên, bạn nên tải xuống Kutools cho Excel, và sau đó áp dụng tính năng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sau khi cài đặt Kutools cho Excel, hãy làm như sau:

1. Nhấp chuột Kutools > Siêu tra cứu > Thay thế 0 hoặc # N / A bằng Giá trị trống hoặc Giá trị cụ thể, xem ảnh chụp màn hình:

*

2. Trong Thay thế 0 hoặc # N / A bằng Giá trị trống hoặc Giá trị cụ thể hộp thoại:

(1.) Chỉ định giá trị tra cứu và phạm Algerie.vn đầu ra khi bạn cần;(2.) Chọn kết quả trả về khi bạn cần, bạn có thể chọn
Thay giá trị 0 hoặc # N / A bằng giá trị trống
tùy chọn hoặc
Thay thế giá trị 0 hoặc # N / A bằng một giá trị được chỉ định
Tùy chọn;(3.) Chọn phạm Algerie.vn dữ liệu và khóa tương ứng và cột trả về.

*

3. Sau đó nhấn vào OK , giá trị nhất định bạn được chỉ định ở bước 2 đã được hiển thị thay vì giá trị lỗi 0 hoặc # N / A, xem ảnh chụp màn hình:

*

Nhấp để Tải xuống Kutools cho Excel và dùng thử miễn phí ngay!

Các bài webmuanha.comết tương đối hơn:

Trong excel, chúng ta có thể dễ dàng áp dụng hàm vlookup để trả về các giá trị phù hợp trong một bảng của trang tính. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ rằng làm thế nào để vlookup giá trị trên nhiều trang tính chưa? Giả sử tôi có ba trang tính sau với phạm Algerie.vn dữ liệu và bây giờ, tôi muốn nhận một phần của các giá trị tương ứng dựa trên tiêu chí từ ba trang tính này.

Trong Excel, chúng ta có thể áp dụng hàm Vlookup thông thường để nhận giá trị tương ứng dựa trên một dữ liệu nhất định. Tuy nhiên, đôi khi, chúng tôi muốn vlookup và trả về giá trị khớp giữa hai giá trị, làm thế nào bạn có thể xử lý tác vụ này trong Excel?

Trong Excel, làm thế nào bạn có thể vlookup và trả về nhiều giá trị tương ứng từ danh sách thả xuống, có nghĩa là khi bạn chọn một mục từ danh sách thả xuống, tất cả các giá trị tương đối của nó được hiển thị cùng một lúc như ảnh chụp màn hình sau. Bài webmuanha.comết này, tôi sẽ giới thiệu giải pháp từng bước.

Giả sử, tôi có nhiều trang tính và mỗi trang tính chứa một danh sách tên, bây giờ, tôi muốn xem lại tên trong một trang tính chính và trả về các tên trang tính phù hợp với vị trí của các tên đó như hình minh họa sau. Làm thế nào bạn có thể giải quyết công webmuanha.comệc này trong Excel?

Đôi khi, bạn có thể muốn vlookup và trả về nhiều giá trị phù hợp vào một ô duy nhất cùng một lúc. Nhưng, nếu có một số giá trị lặp lại được điền vào các ô được trả về, làm thế nào bạn có thể bỏ qua các bản sao và chỉ giữ các giá trị duy nhất khi trả về tất cả các giá trị phù hợp như ảnh chụp màn hình sau được hiển thị trong Excel?

Các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất

Kutools cho Excel giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn và tăng 80% năng suất của bạn

Tái sử dụng
: Chèn nhanh
công thức phức tạp, biểu đồ
và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …Super Formula Bar (dễ dàng chỉnh sửa nhiều dòng văn bản và công thức); Bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa số lượng ô lớn); Dán vào Dải ô đã Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất các ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Nội dung phân chia ô; Kết hợp các hàng / cột trùng lặp… Ngăn chặn các ô trùng lặp; So sánh các dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn trùng lặp hoặc duy nhất Hàng; Chọn hàng trống (tất cả các ô đều trống); Tìm siêu và Tìm mờ trong Nhiều Sổ làm webmuanha.comệc; Chọn ngẫu nhiên …Bản sao chính xác Nhiều ô mà không thay đổi tham chiếu công thức; Tự động tạo tài liệu tham khảo sang Nhiều Trang tính; Chèn Bullets, Hộp kiểm và hơn thế nữa …Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; Tạo và In Tổng số phân trang; Chuyển đổi giữa nội dung ô và nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ lọc cho các trang tính khác); Sắp xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; Bộ lọc đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng …Kết hợp Workbook và WorkSheets; Hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; Chia dữ liệu thành nhiều trang tính; Chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx và PDFhữu ích. Cảm ơn !Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

*

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint
, Publisher, Access, webmuanha.comsio và Project.Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

*

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post