Drama là gì?

admin
admin 20/05/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Drama là gì?.

Trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc dài tập như Hậu Duệ Mặt Trời hay Vì Sao Đưa Anh Tới, … người ta hay sử dụng từ drama. Vậy Drama là gì? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Algerie.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Drama là gì?

Drama là một từ tiếng Anh, phiên âm là /drɑː.mə/, khi dịch sang tiếng Việt, từ này có thể hiểu theo 2 nghĩa phổ biến nhất là kịch, tuồng hay các sự việc đầy kịch tính. Ngày nay drama chủ yếu được dùng để chỉ các loại hình nghệ thuật có nội dung mang tính kịch tính.

Bạn đang xem: Drama là gì?

Bên cạnh đó, drama còn xuất hiện trong các tác phẩm manga, anime của Nhật, bao gồm các thể loại tình cảm, trinh thám, cảm động, bi kịch, … tạo cho người xem cảm giác buồn bã và căng thẳng.

2. Drama trên Facebook là gì?

Trên mạng xã hội Facebook, giới trẻ cũng hay sử dụng từ Drama để chỉ tình huống trớ trêu nào đó, gây bất ngờ cho người xem, đan xen nhiều yếu tố bi hài.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, chúng ta cũng có thể hiểu drama là phốt, các vụ bóc phốt có tốc độ lan truyền chóng mặt, chẳng hạn như các hot boy, hot girl dính phốt nào đó.

3. Drama Queen là gì?

Drama khi dịch sang nghĩa tiếng Việt có thể hiểu là bi kịch. Queen nghĩa là nữ hoàng. Như vậy có thể hiểu Drama Queen là nữ hoàng bi kịch.

Từ này được sử dụng để chỉ những cô nàng không thể làm chủ cảm xúc của mình và luôn đắm chìm trong những “bi kịch” chính mình tạo ra.

4. Các bộ phim Drama được yêu thích nhất

Dưới đây là một số bộ phim drama Hàn Quốc đình đám, và được yêu thích nhất hiện nay:

– Hậu duệ mặt trời
– Khu Vườn Bí Mật
– Phẩm Chất Quý Ông
– Vì Sao Đưa Anh Tới
– Thư ký Kim
….

Bài viết trên đây Algerie.vn vừa giải thích cho bạn ý nghĩa của từ drama là gì? Cũng như giới thiệu cho bạn một loạt các bộ phim drama Hàn Quốc đình đám hiện nay. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết thêm được ý nghĩa của drama và sử dụng cho đúng nghĩa và đúng trường hợp nhé.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post