X

Đi chùa ở Thái Lan nên mặc gì để tránh thất lễ, phản cảm

Thái Lan là một quốc gia có nhiều ngôi đền chùa cổ đại, đã tồn tại hàng nghìn năm và luôn là điểm đến được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc lỗi khi chọn trang phục khi đi chùa ở Thái Lan. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết này để biết câu trả lời cho câu hỏi “Phải mặc gì khi đi chùa ở Thái Lan để không xúc phạm và thiếu tôn trọng.”

Thái Lan được biết đến với cái tên “Xứ Sở Chùa Vàng”, với hàng nghìn ngôi đền chùa nổi tiếng trên thế giới, thu hút du khách đến thăm và chiêm bái. Tuy nhiên, khi đi chùa ở Thái Lan, có nhiều quy định và yêu cầu về phong cách ăn mặc mà bạn cần phải lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Tại sao lại cần quan tâm đến phong cách ăn mặc khi đi chùa ở Thái Lan?

Đa số người dân Thái Lan theo đạo Phật và họ rất tôn trọng các vị sư và đền chùa. Vì vậy, để tôn nghiêm và thể hiện sự tôn thờ đối với Phật giáo, các ngôi đền chùa ở Thái Lan có quy định nghiêm ngặt đối với việc thăm quan, thắp hương và lễ bái.

Ngoài việc không được cười nói quá to và hạn chế chụp ảnh, việc ăn mặc cũng rất quan trọng khi đi chùa ở Thái Lan.

Mặc gì khi đi chùa ở Thái Lan?

Phong cách ăn mặc chuẩn khi đi chùa ở Thái Lan là gì?

Khi du lịch Thái Lan và muốn tham quan và chụp ảnh tại các ngôi đền chùa, bạn cần phải tuân thủ các quy định về phong cách ăn mặc sau đây:

Phụ nữ nên mặc gì khi đi chùa?

– Áo: Tránh mặc những trang phục quá hở như áo hai dây, áo croptop, áo sát nách hay áo hở rốn. Thay vào đó, bạn nên mặc áo có cổ và tay áo.

– Quần: Phụ nữ nên mặc váy dài hoặc quần dài để che đi đầu gối. Không nên mặc váy ngắn, quần short hoặc váy quây. Đồng thời, tránh mặc quần jean dài nhưng kiểu xẻ rách hoặc quần legging bó sát, trong suốt. Theo quan điểm của người Thái Lan, những trang phục này không tôn trọng Phật Giáo.

– Đồ rộng hay quá chật đều không phù hợp để tham quan và thực hiện các nghi thức tôn giáo.

Nam giới nên mặc gì khi đi chùa?

Đối với nam giới, khi tham quan chùa, đền và đàn, không nên mặc áo không có tay hoặc áo sơ mi để cởi cúc. Nên mặc áo sơ mi và quần dài dưới đầu gối. Áo phông có thể được sử dụng, nhưng để tạo dáng lịch sự, bạn nên mặc áo sơ mi ngắn hoặc dài tay.

Phạm pháp về trang phục khi đi chùa ở Thái Lan, phải làm sao?

Nếu bạn đã mặc sai quy định, bạn có thể thuê hoặc mua khăn xà-rông, có sẵn để bọc xung quanh cơ thể và che đi những phần da thịt hở. Nếu không muốn phải “quấn mình” trong những chiếc khăn xà-rông này, bạn nên chọn quần áo kín đáo và tử tế.

Những chiếc váy maxi hoặc đầm maxi sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể thể hiện phong cách và chụp ảnh tại các ngôi đền chùa.

Giày và dép khi đi chùa ở Thái Lan

Không có quy định cụ thể về giày và dép khi đi chùa ở Thái Lan. Bạn có thể đi giày, dép xỏ ngón, dép lê hoặc dép quai hậu. Tuy nhiên, khi vào một số ngôi chùa, bạn sẽ phải tháo giày dép. Hãy chú ý đọc biển chỉ dẫn ở ngoài cửa và không cố gắng vào khu vực đó mang giày dép. Hầu hết các ngôi đền sẽ có chỗ để bạn để lại đôi giày và bạn có thể tiếp tục đi bằng tất hoặc vớ.

Tóm lại, bạn đã biết mặc gì khi đi chùa ở Thái Lan chưa? Khi đi du lịch, việc mặc thoải mái là rất quan trọng. Tuy nhiên, cách ăn mặc cũng phải phù hợp với văn hóa và phong tục của quốc gia. Khi bạn biết cách chọn trang phục phù hợp, bạn sẽ có chuyến đi hoàn hảo và trọn vẹn hơn.

Lưu ý khi đi chùa ở Thái Lan

Dưới đây là một số lưu ý khi đi chùa ở Thái Lan mà bạn cần tuân thủ để không làm mất văn hóa và hình ảnh của mình trong mắt mọi người:

– Nếu bạn gặp một sư thầy, hãy chào hỏi bằng cách chắp hai tay và không được chạm vào sư thầy. Đặc biệt là đối với phụ nữ, việc chạm vào sư thầy là không tôn trọng vì sư thầy ở Thái Lan được coi trọng.

– Không chế nhạo hoặc chế giễu văn hóa của họ khi tham quan đền chùa ở Thái Lan.

– Không hút thuốc lá hoặc vứt rác một cách bừa bãi khi đi chùa ở Thái Lan.

Với những chia sẻ về “mặc gì khi đi chùa ở Thái Lan?” phía trên, hy vọng bạn sẽ tự tin hơn và có thể lựa chọn trang phục hoàn hảo, không vi phạm các quy định và vẫn có những bức ảnh đẹp như tạp chí.

Từ khoá: Đi chùa ở Thái Lan nên mặc gì để tránh thất lễ, phản cảm

admin: