X

Chùa Ước Bến Tre ở đâu? Sự thật về tin đồn đi chùa “cầu được ước thấy”

Chùa Ước Bến Tre là một địa điểm linh thiêng, thu hút một lượng lớn du khách từ xa tới thăm. Hàng năm, vào các ngày lễ quan trọng như Tết Nguyên đán và tháng Giêng, người ta đến đây để cầu mong may mắn và bình an. Hãy tìm hiểu về “chùa ước” ở Xứ Dừa Bến Tre qua bài viết này nhé!

Lịch sử hình thành của chùa Ước Bến Tre

Chùa Ước Bến Tre nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 116km. Nằm ngay trên quốc lộ 57 ở xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Chùa Ước Bến Tre còn được gọi là chùa Kim Long.

Ngôi chùa này đã tồn tại hơn 50 năm. Ban đầu, nó được xây dựng như một ngôi chùa nhỏ bởi một người dân. Chùa Ước Bến Tre cũng được biết đến dưới cái tên chùa Kim Long. Đây là một ngôi chùa vô cùng linh thiêng, nơi mọi người từ khắp mọi niềm tin tới để chiêm bái và cầu mong may mắn.

Từ năm 2008, trong ngôi chùa nhỏ này, nhiều người đã nhìn thấy hình tượng Bồ tát Quán Thế Âm hiện lên, và tin tức này đã lan truyền khắp nơi. Sau khi thành lập lại, chùa Ước Bến Tre đã trở thành một phần của Giáo Hội Phật Giáo.

Xem bản đồ vị trí chùa Ước Bến Tre (còn gọi là chùa Kim Long) ở Bến Tre

Chùa Ước Bến Tre có đáng tin đồn “cầu được ước thấy”

Một hình ảnh của người dân đến chùa để cầu bình an.

Có nhiều giả thiết về việc Tượng Phật Bà Quan Âm có hay không chuyển động, tuy nhiên không ai có bằng chứng xác thực cho điều này. Dù vậy, hàng ngày, mọi người vẫn đến chùa cầu bình an và cầu may mắn.

Chúng ta không biết liệu khi đến chùa Ước Bến Tre, nguyện vọng của mọi người có được thực hiện hay không. Nhưng những người dân nơi đây đều cho rằng đã đạt được những gì mong mỏi. Việc đi chùa để chiêm bái và cầu nguyện là một tín ngưỡng và một truyền thống văn hóa đẹp của người Việt Nam.

Những điều cần mang theo khi đi lễ chùa

Khi đến thăm chùa Ước Bến Tre, điều quan trọng nhất là hãy mang đến lòng thành tâm và diễn tả mong ước của bạn một cách chân thành nhất. Về việc mang quà, bạn có thể đem theo bánh, trái cây và một ít tiền để đặt trong hòm công đức.

Ngoài ra, bạn nên mặc gọn gàng, kín đáo khi đi thăm Phật.

Dù bạn mang quà lớn hay nhỏ, lòng thành tâm mới là điều quan trọng nhất. Nếu bạn đến chỉ để mang quà mà không có ý thức, thì cũng như là không đi. Bạn không cần phải mang đến những món quà lớn, chỉ cần thể hiện lòng thành kính, thì mọi ước nguyện của bạn sẽ được thực hiện.

Cầu nguyện có thể giúp bạn có tinh thần tốt hơn, nhưng bạn cũng nên cố gắng và thay đổi để phát triển bản thân và có một cuộc sống tốt hơn hằng ngày.

Lưu ý khi đến chùa Ước Bến Tre

  • Vào các giờ cao điểm, lượng người đến rất đông, đặc biệt vào ban đêm.
  • Hãy chú ý không đeo vàng hoặc những đồ có giá trị cao, và hãy cam kết an toàn tài sản như túi xách và điện thoại. Vì lượng người đông đúc, có thể có những kẻ gian ác sẽ tìm cách cướp, giật.
  • Do nhiều người dân muốn chiêm ngắm chùa Ước, giao thông xung quanh có thể ùn tắc. Đứng giữa ngày hè nắng nóng, tài xế và du khách có thể cảm thấy khó chịu và bức bối.
  • Một lưu ý đáng lo ngại nữa là nhiều người đã phải chờ đợi quá lâu và leo qua các rào chắn, gây trở ngại giao thông cho bản thân và người đi đường.
  • Hãy tới chùa sớm một chút, nếu bạn đi trong khoảng thời gian đông người, sẽ có nguy cơ bị kẹt xe và gây cản trở cho việc đến chùa và tiến hành lễ cúng.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chùa Ước Bến Tre. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Xứ Dừa Bến Tre!

admin: