X

Danh sách các ngôi chùa hiện tọa lạc tại quận 3 thành phố Hồ Chí Minh

Chùa tọa lạc tại phường 1

Chùa Đại Hạnh hiện đang nằm tại địa chỉ hẻm 268 Lý Thái Tổ, Phường 1, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1965 do hòa thượng Thích Thiện Hòa xây dựng, và theo theo pháp tông Bắc. Kiến trúc của chùa Đại Hạnh là một phần của phong cách chùa cổ miền Bắc, với khuôn viên khiêm tốn. Khi đến chùa này, ta sẽ cảm nhận được không khí trang nghiêm của nơi linh thiêng này.

Chùa Đại Hạnh ngày nay

Chùa Linh Chưởng hiện đang đặt tại địa chỉ 788 Nguyễn Đình Chiểu, phường 1, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1952 do hòa thượng Thích Quảng Viên khai sơn, và theo pháp tông Bắc. Chùa Linh Chưởng cũng có phong cách kiến trúc chùa cổ miền Bắc, với khuôn viên nhỏ gọn.

Chùa tọa lạc tại phường 2

Chùa Phước hòa hiện đang nằm tại địa chỉ hẻm 491/14 Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1958 do Sư Bà Thích nữ Đàm Hướng và Hội Việt Nam Phật Giáo Bắc Việt tại Việt Nam xây dựng, và theo pháp tông Bắc. Vì ẩn mình sâu trong hẻm, chùa Phước Hòa mang trong mình không gian yên tĩnh và tách biệt khỏi sự ồn ào của thành phố.

Các Sư thầy Tăn Ni chùa Phước Hòa

Chùa tọa lạc tại phường 3

Chùa Kỳ Viên hiện đang nằm tại địa chỉ số 610 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1947 do hòa thượng Tăng Thống Thích và Cư sĩ Nguyễn Văn Hiểu khai sơn, và theo pháp tông Nam.

Chùa Kỳ Viên nhìn từ bên ngoài

Chùa Quảng Đức hiện đang nằm tại địa chỉ 117 Bàn Cờ, phường 3, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1964 do một số phật tử địa phương xây dựng, và theo pháp tông Bắc. Sau hai lần trùng tu lớn vào năm 1967 và 1997, chùa Quảng Đức đã có kiến trúc đẹp và kiên cố.

Chùa tọa lạc tại phường 4

Chùa Phật Bửu, được còn gọi là Tổ Đình Phật Bửu Tự, hiện đang nằm tại 80/2 Cao Thắng, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1948 do Hòa thượng Thích Minh Trực khai sơn, và theo pháp tông Bắc. Chùa Phật Bửu cũng có một lớp học Phật học sơ cấp.

Cổng tam quan chùa Phật Bửu hiện nay

Chùa Phật Đà hiện đang nằm tại địa chỉ 362 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1962 do phật tử Lê Đình Nguyên xây dựng, và theo pháp tông Bắc. Chùa đã trãi qua ba lần đại trùng tu và hiện được chọn làm Ban Đại Diện Phật Giáo quận 3.

Chùa tọa lạc tại phường 5

Chùa Thiên Bản hiện đang nằm tại địa chỉ 241 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1970 do ông Trần Đình Thát xây dựng, và theo pháp tông Bắc. Chùa Thiên Bản có khuôn viên nhỏ gọn, với kiến trúc một ngôi nhà hộp gồm một tầng trệt và một tầng lầu.

Chùa tọa lạc tại phường 6

Tịnh Xá Tòng Lâm hiện đang nằm tại địa chỉ 260 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1972 do Sư cô Thích nữ Diệu Tòng khai tạo, và theo pháp tông Bắc.

Chùa tọa lạc tại phường 7

Chùa Vĩnh Nghiêm hiện đang nằm tại số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này đã trở thành một trong những địa danh nổi tiếng trên cả nước. Chùa được thành lập vào năm 1964 do hòa thượng Thích Tâm Giác và hòa thượng Thích Thanh Kiểm khai tạo, và theo pháp tông Bắc.

Chùa Vĩnh Nghiêm ngôi chùa nổi tiếng khắp cả nước

Chùa Vĩnh Nghiêm cũng là một danh lam thắng cảnh, là trường Trung Cấp và Cao Đẳng Phật học TP.HCM. Kiến trúc của chùa có quy mô lớn và kiên cố, là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí trang nghiêm và linh thiêng của ngôi chùa nổi tiếng này.

Chùa Xá Lợi hiện đang nằm tại góc đường Bà Huyện Thanh Quan và Sư Thiện Chiếu, quận 3, phường 7, TP.HCM. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1950 do Cụ Chánh Trí Mai Thọ Truyền kiến tạo, và theo pháp tông Bắc.

Cổng tam quan chùa Xá Lợi quận 3

Chùa Xá Lợi là một di tích lịch sử của Thành phố Hồ Chí Minh, và là trụ sở Báo Từ Quang của Hội Phật học Nam Việt – Phòng phát hành Kinh Sách. Đây là ngôi chùa nổi tiếng và được nhiều người dân thành phố thường xuyên đến để thăm viếng và cúng bái.

Chùa tọa lạc tại phường 8

Thiện viện Quảng Đức hiện đang nằm tại địa chỉ 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, gần chùa Vĩnh Nghiêm. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1964 do hòa thượng Thích Thiện Minh xây dựng, và theo pháp tông Bắc.

Hiện nay, Thiện viện Quảng Đức là văn phòng thứ hai của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, và đồng thời là nơi in ấn và phát hành sách của phái chùa Trung ương Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa tọa lạc tại phường 9

Chùa Minh Đạo hiện đang nằm tại địa chỉ 12/3 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1964 do hòa thượng Thích Minh Thành xây dựng, và theo pháp tông Bắc. Chùa đã trãi qua nhiều lần trùng tu và sửa chữa, hiện nay có kiến trúc kiên cố và đẹp. Khi đến đây, chúng ta sẽ cảm nhận được không khí trang nghiêm và linh thiêng.

Cảnh quan chùa Minh Đạo ngày rằm

Chùa tọa lạc tại phường 10

Chùa Khánh Hưng hiện đang nằm tại địa chỉ 390 Cách Mạng Tháng 8, phường 10, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1900 do hòa thượng Thích Pháp Lan xây dựng. Đây là một ngôi chùa cổ có lịch sử lâu đời tại quận 3, và là một di tích lịch sử.

Nét cổ kính của ngôi chùa Khánh Hưng

Chùa tọa lạc tại phường 11

Chùa Bát Nhã hiện đang nằm tại địa chỉ 205/18 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1946 do hòa thượng Thích Hồng Thành xây dựng, và theo pháp tông Bắc. Hiện nay, chùa có kiến trúc đẹp và hiện đại.

Chùa Bát Nhã nhìn từ xa

Chùa Hưng Phước

Chùa hiện đang nằm tại địa chỉ số 540 Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1964 do quân nhân phật tử chính quyền Sài Gòn xây dựng, và theo pháp tông Bắc. Tại chùa hiện nay, có một lớp học tình thương dành cho trẻ em nghèo.

Chùa tọa lạc tại phường 13

Chùa Hải Tuệ hiện đang nằm tại địa chỉ 195/25/6 Đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1982 do thượng tọa Thích Đăng Quang xây dựng, và theo pháp tông Bắc. Bên trong chùa có phòng khám bệnh từ thiện.

Chùa tọa lạc tại phường 14

Chùa Chantarangsay, còn được gọi là chùa Khmer, hiện đang nằm tại địa chỉ 164/235 Trần Quốc Thảo, phường 14, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1946 do hòa thượng Lâm Em và các phật tử khmer xây dựng, và theo phái chùa Nam Bộ. Chùa có kiến trúc độc đáo dựa trên kiểu chùa truyền thống của người Khmer Nam Bộ.

Tòa Chính điện chùa

Chùa Kim Cương hiện đang nằm tại địa chỉ 108/61 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1956 do hòa thượng Thích Thanh Thạnh xây dựng, và theo pháp tông Bắc.

Chùa Pháp Hoa hiện đang nằm tại địa chỉ 220A Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập vào năm 1967 do hòa thượng Thích Tuệ Hải xây dựng, và theo pháp tông Bắc. Chùa có kiến trúc chùa cổ miền Bắc, được xây dựng to lớn, kiên cố và trang nghiêm. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại quận 3, và được nhiều người dân thường xuyên ghé thăm.

Chùa Pháp Hoa nhìn từ xa

Xem thêm: Danh sách các ngôi chùa tại thành phố Hồ Chí Minh, Danh sách các ngôi chùa tại quận 2

admin: