X

Top những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Khi nhắc đến Đà Lạt, chúng ta thường nghĩ tới một điểm đến du lịch tràn đầy sương mù và thành phố ngàn hoa tươi đẹp với những cánh đồng thông rậm rạp. Nơi này không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt vời và đặc sản hấp dẫn, mà còn là điểm đến lý tưởng cho du khách và Phật tử đến viếng thăm và cúng chùa trong các dịp lễ và mùa hè. Cùng Lam’bike, chúng ta hãy tìm hiểu về những ngôi chùa đẹp và thiêng liêng nhất ở Đức Trọng, Lâm Đồng trong năm 2022 nhé!

Cùng điểm qua những ngôi chùa đẹp và thiêng liêng ở Đức Trọng, Lâm Đồng

Chùa Tịnh thất Quan Âm

Chùa Tịnh thất Quan Âm là một trong những ngôi chùa đẹp và thiêng liêng ở Đức Trọng, Lâm Đồng. Ngôi chùa này không chỉ được xây dựng trên một vùng đồi núi thoáng mát và rộng rãi, mà còn được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất tại Đà Lạt và là nơi cư trú của nhiều cụ già neo đơn.

Ngoài ra, chùa này còn tổ chức thường xuyên các pháp hội niệm Phật A di đà theo pháp môn Tịnh độ, thu hút du khách và Phật tử từ xa gần đến tham quan, cúng bái và tham gia các hoạt động Phật giáo.

Địa chỉ: Tổ 15 thôn Trung Hiệp, Xã Hiệp An, H. Đức Trọng, T. Lâm Đồng

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Chùa Linh Quy Pháp Ấn là một trong những ngôi chùa đẹp và thiêng liêng ở Đức Trọng, Lâm Đồng. Ngôi chùa nằm trên một ngọn núi ở Bảo Lộc và được xem là nơi giao thoa giữa trời và đất. Với khí hậu trong lành và mát mẻ quanh năm, đây là một điểm đến lý tưởng để thư giãn và tận hưởng cảm giác bình yên.

Du khách có thể du ngoạn và cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng tại đây. Kiến trúc của chùa được thiết kế theo một phong cách độc đáo và bắt mắt. Ngoài ra, chùa còn có các tinh thất và một cổng trời độc đáo.

Địa chỉ: Xã Lộc Thanh, Thành phố Bảo Lộc, T. Lâm Đồng

Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp tọa lạc bên cạnh hồ Tuyền Lâm và nằm trong top những chùa đẹp và thiêng liêng ở Đức Trọng, Lâm Đồng. Du khách có thể đi bộ qua con đường nhỏ với 140 bậc thang lát đá để đến khu thiền viện trên đỉnh đồi.

Thiền Viện bao gồm chánh điện, gác trống và lầu chuông được chạm khắc các hình tượng tinh xảo. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng hồ Tuyền Lâm và tham quan vườn hoa phía trước chánh điện.

Địa chỉ: Núi Phượng Hoàng, Khu vực Hồ Tuyền Lâm, P.3, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước nằm trong top những ngôi chùa đẹp và thiêng liêng ở Đức Trọng, Lâm Đồng. Chùa được thiết kế độc đáo với các đường nét chạm khắc tinh xảo bằng mãnh sành sứ và có nhiều công trình khổng lồ giữ nhiều kỷ lục Việt Nam và thế giới.

Ngoài việc lễ Phật, du khách còn có thể tham quan các công trình kiến trúc độc đáo như gian thờ 108 tượng “Thiên phú thiên nhãn” và tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Điểm nhấn đặc biệt của chùa là bức tượng rồng uốn lượn dài 50m được làm từ 12.000 vỏ chai bia.

Địa chỉ: 120 Tự Phước, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Chùa Linh Phong

Chùa Linh Phong là một trong những ngôi chùa đẹp và thiêng liêng ở Đức Trọng, Lâm Đồng. Ngôi chùa này có kiến trúc đặc biệt và được chia làm 5 gian theo kiến trúc đình làng miền Trung. Mái chùa được kép cong trang trí bằng đồng, tượng Phật và các vị linh thiêng khác.

Chùa Linh Phong nằm trên một ngọn đồi yên tĩnh và không gian luôn mát mẻ. Nơi đây còn có một vườn hoa phía trước chánh điện với đủ loại hoa, màu sắc và hương thơm. Chùa đã trở thành một điểm đến đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng, Lâm Đồng.

Địa chỉ: Hoàng Hoa Thám, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Hãy lưu lại danh sách những ngôi chùa đẹp và thiêng liêng ở Đức Trọng, Lâm Đồng từ bài viết này để có kế hoạch tham quan và khám phá những điểm đẹp và linh thiêng này cùng Lam’bike nhé!

admin: