X

Chùa Phật Quốc Vạn Thành nằm ở khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, cách TP.HCM khoảng hơn 100km. Với độ cao 73m, du khách có thể nhìn thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni khi đứng cách xa hàng trăm mét.

Việc xây dựng ngôi chùa bắt đầu từ đầu năm 2017 và đã hoàn thành phần chính điện và tượng Phật Thích Ca Mâu Ni sau 4 năm. Ngoài chiều cao 73m, điểm đặc biệt của tượng là nó nằm trên mái của chùa Phật Quốc Vạn Thành, tạo nên một cảnh quan ấn tượng. Trong ngày khai mạc, TT. Thích Nguyên Hiếu – Uỷ viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Phật Quốc Vạn Thành, Trưởng Ban tổ chức đã có bài phát biểu khai mạc và chia sẻ thông tin về ngôi chùa mới.

Hình ảnh tượng Phật thể hiện hình dáng ngồi xếp và khuôn mặt bình tĩnh mang đến cảm giác thoải mái và giải trừ lo âu. Các chi tiết nhỏ như nếp gấp trên quần áo cũng được trau chuốt, tạo ra cảm giác sống động và nhẹ nhàng. Tượng Phật màu trắng nổi bật giữa không gian rộng lớn.

Cảnh quan phía trước ngôi chùa, cũng là hướng phía trước của tượng Phật, là đập Sở Nhì (hay hồ Chà Là). Điều này tạo ra một bối cảnh đẹp với mặt nước phía trước Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, trong khi ba mặt còn lại của ngôi chùa được bao phủ bởi rừng cao su bạt ngàn. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và đất đai màu mỡ, chùa là một nơi linh thiêng để du khách thưởng ngoạn. Vào buổi sáng sớm, khi ánh bình minh đầu tiên vừa hé mở, cảnh quan của chùa trở nên lộng lẫy và gợi cảm.

Du khách đến thăm chùa Phật Quốc Vạn Thành cũng có cơ hội trải nghiệm không gian yên bình của nơi này. Chùa được xây dựng theo phong cách giao thoa giữa Phật giáo miền Nam và miền Bắc, kết nối kiến trúc Phật giáo Việt Nam và văn hóa Nhật Bản.

Chùa Phật Quốc Vạn Thành nằm trên khuôn viên rộng 117.726m2. Khu tổ hợp bao gồm 24 công trình lớn với mỗi khu vực có diện tích 3.000m2 trở lên. Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được xây dựng trên diện tích 8.100m2. Ngoài ra, gia đình phật tử Minh Đức Diệu Phước đã tài trợ để xây dựng toàn bộ phật đài với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni.

Bình Phước không chỉ nổi tiếng với cây cao su và vườn trái cây mà còn là vùng đất có nhiều ngôi chùa linh thiêng. Ngoài các ngôi chùa cổ có hàng trăm năm tuổi, cũng có nhiều ngôi chùa mới được xây dựng với quy mô lớn. Mỗi ngôi chùa ở Bình Phước đều mang đặc điểm riêng, nhưng tất cả để lại ấn tượng quan trọng trong đời sống của người dân. Chùa Phật Quốc Vạn Thành, mặc dù mới được xây dựng nhưng với vị trí linh thiêng độc đáo và thiết kế đẹp mắt, sẽ trở thành một điểm đến linh thiêng và kết nối cộng đồng Phật Giáo. Đây cũng là một điểm hành hương mang đến cho du khách những giây phút thư giãn và yên bình.

Từ TP.HCM, du khách chỉ cần đi theo quốc lộ 13, vượt qua các cánh đồng cao su bạt ngàn. Ngay khi đến bên kia hồ Chà Là, du khách đã có thể nhìn thấy ngôi chùa. Kể từ khi khai trương, chùa đã thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và hành hương. Đây chắc chắn là một điểm hành hương được yêu thích của tín đồ Phật Giáo và khách du lịch trong thời gian tới.

admin: