CHỐNG THẤM SÀN NHÀ VỆ SINH

admin
admin 01/10/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết CHỐNG THẤM SÀN NHÀ VỆ SINH.

*

Nhà vệ sinh là môi trường ẩm thấp và dễ bị hư hại nhất nếu như bạn không có biện pháp thi công tăng tuổi thọ công trình. Một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là chống thấm nhà vệ sinh. Biện pháp thi công chống thấmđược can thiệp bởi các vật liệu có khả năng kháng nước cao và lâu dài. Vậy quy trình là như thế nào? Cáchchống thấm nhà vệsinh nào tốt nhất? Giá chống thấm nhà vệ sinh là bao nhiêu?Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: CHỐNG THẤM SÀN NHÀ VỆ SINH

Nội dung chính:

1. Dấu hiệu cho thấy nhà vệ sinh bị thấm dột

2. Nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bị thấm nước

3. Kiểm tra hệ thống nhà vệ sinh trước khi tiến hành chống thấm

4.1. Chống thấm cho nhà vệ sinh bằng Sika

4.2. Chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107

4.3. Chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova

4.4. Chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

4.5. Chống thấm nhà vệ sinh bằng Maxbond 1211

4.6. Chống thấm phòng vệ sinh bằng keo kháng nước Intoc

4.7. Thi công với lưới chống thấm nhà vệ sinh

4.8. Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

4.9. Chống thấm nhà vệ sinh bằng Composite

5. Bảng báo giá dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh 2021

Vì sao phải chống thấm cho nhà vệ sinh của bạn?

Phòng tắm phải được chống thấm vì là phòng được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Dưới đây là bốn lý do tại sao bạn nên chọn chống thấm phòng tắm:

Ngăn chặn sự thấm dột: Chống thấm phòng tắm tạo ra một lớp đệm kín nước ngăn nước rò rỉ qua bất kỳ vết nứt / lỗ nào trên sàn và vách ngăn, tiết kiệm tiền sửa chữa trong tương lai.

Ngăn ngừa nấm mốc: Lớp chống thấm ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và dưới gạch, có thể xâm nhập vào gỗ, vữa và gạch.

Làm tăng giá trị tài sản của bạn: Phòng vệ sinh hoàn toàn không thấm nước làm tăng giá trị tài sản của bạn. Tương tự, một chiếc không thấm nước kém sẽ giảm giá trị và khiến người mua tiềm năng bị loại bỏ.- Là bảo hiểm cho tài sản của bạn:Công trình xây dựng bị thấm nói chung và nhà vệ sinh thấm nước nói riêng gây ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của ngôi nhà, tuổi thọ công trình giảm, xuống cấp nhanh chóng. Lâu dần công trình bị thiệt hại nghiêm trong hơn dẫn đến chi phí chống thấm nhà vệ sinh trở nên đắc đỏ hơn.

Cải thiện khả năng cách nhiệt: Chống thấm phòng tắm giúp giữ nhiệt trong nhà, giảm chi phí chống nóng vào mùa hè.

Bảo vệ sức khỏe gia đình:Nhà vệ sinh bị thấm gây ảnh hưởng để chất lượng công trình, cuộc sống và sức khỏe của con người về lâu về dài.

Tránh được những phiền phức không đáng có: Thấm dột nhà vệ sinh gây phiền toái đến cuộc sống hàng ngày của gia đình và bạn, gây nấm mốc, ẩm ướt mất thẩm mỹ cho công trình.

*

Dấu hiệu cho thấy nhà vệ sinh bị thấm dột

Nhà vệ sinh bị thấm không chỉ ảnh tuổi thọ, tính thẩm mỹ của công trình bên cạnh đó còn là sức khỏe của các thành viên trong gia đình sau thời gian dài sử dụng. Việc nhận biết kịp thời các dấu hiệu cho thấy nhà vệ sinh bị thấm dột giúp các bạn xử lý nhà vệ sinh bị thấm kịp thời, tránh tình trạng thấm dột thêm trầm trọng.

Vậy những dấu hiệu gì cho thấy nhà vệ sinh đang thấm dột:

– Tường nhà, trần nhà có dấu hiệu bị nấm mốc, loang lổ, rỉ nước ra bên ngoài do thấm dột lâu ngày không được xử lý.

– Gạch nhà vệ sinh bị xuống cấp, đứt gảy, vỡ, ron gạch hở khiến nước dễ dàng đi qua.

– Xuất hiện mùi hôi khó chịu mặc dù không thấy các dấu hiệu nấm mốc hoặc do gạch nhà vệ sinh xuống cấp. Trường hợp này có thể do bồn toilet thi công bị hở, sau một thời gian tình trạng thấm dột nhà vệ sinh sẽ xuất hiện.

– Tại vị trí một số thiệt bị trong nhà vệ sinh bị rò rỉ như vòi nước, vòi hoa sen, bồn cầu, bồn tắm,..

*

Nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bị thấm nước

Có nhiều nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bị thấm nước, trong đó, có thể kiểm đến như:

-Sàn nhà vệ sinh luôn trong trạng thái bị đọng nước, thẩm thấu qua mạch lát nền và dưới sàn bê tông. Lâu ngày, nước tích tụ khiến sàn bị thấm nước nghiêm trọng;

-Hệ thống ống dẫn nước bị rò rỉ, hỏng khiến nước thấm vào nhà vệ sinh;

-Tường, sân thượng hoặc trần nhà bị thấm nhưng không sửa chữa kịp thời khiến nhà vệ sinh chịu tác động thấm nước;

-Thi công nhà vệ sinh không đúng kỹ thuật, kỹ thuật sai ở quy trình lắp bồn cầu và thiết bị vệ sinh khiến cho nước xả tràn ra sàn nhà;

-Kết cấu bê tông không đảm bảo, bị lún do đan thép thưa không đạt tiêu chuẩn;

-Cách mạch gạch nền nhà vệ sinh bị hở, bong khiến nước thấm xuống.

Nhà vệ sinh bị thấm nước rất dễ nhận biết, đặc biệt ở các vị trí:
– Hộp kỹ thuật;- Cổ ống đi xuyên sàn;- Chân tường tiếp giáp giữa tường và sàn;- Nứt sàn bê tông.

*

Nhà vệ sinh thấm dột khiến nước rò rỉ xuống trần nhà

Gọi Hotline

Gửi Mail

Kiểm tra hệ thống nhà vệ sinh trước khi tiến hành chống thấm

Để xử lý chống thấm nhà vệ sinh được hiệu quả tốt nhất ta cần kiểm tra tổng thể nhà vệ sinh. Từ đó ta có cái nhìn về thực trạng, nguyên nhân dẫn đến thấm dột nhà vệ sinh. Chúng ta sẽ chọn cách chống thấm tốt nhất cho từng trường hợp.

Vậy vị trí nào trong nhà vệ sinh cần được kiểm tra ?

– Ống thoát nước sàn: Đây là vị trí dễ dàng bị thấm dột nhất. Trong quá trình khi công miệng cống không được đảm bảo, nước sinh hoạt có thể dễ dàng đi qua miệng cống ngấm sâu vào mao mạch phá hủy công trình.

– Bề mặt sàn nhà vệ sinh: Sàn nhà vệ sinh thông thường sẽ được lát gạch. Tuy nhiên, quá trình lát gạch không được kín có thể khiến nước thẩm thấu vào trong bề mặt sàn nhà vệ sinh. Bên cạnh đó ta kiểm tra có vị trí nước bị hỏng hóc mà nước có thể đi qua không, độ dốc nhà vệ sinh có đảm bảo để nước thoát qua dễ dàng chưa.

– Hệ thống ống dẫn nước: Xem xét hệ thống ống nước có bị nứt gãy hay rò rỉ không.

– Nước mưa xâm nhập: Nếu nước mưa có thể thấm thấu từ bên ngoài vào chân tường nhà vệ sinh điều này có thể đe dọa tuổi thọ của toàn bộ công trình không chỉ riêng nhà vệ sinh.

9 phương pháp chống thấm cho sàn tường nhà vệ sinh chuyên của Dịch Vụ Chống thấm 24H

Thông thường, để xử lý nhà vệ sinh bị thấm tốt nhấtbạn cần quan tâm đến chống thấm cho sàn và tường. Đây là 2 khu vực dễ bị thấm nhất, cần được quan tâm và làm đúng kỹ thuật. Cần thực hiện chống thấm nhà vệ sinh theo quy trình cụ thể đảm bảo theo các bước dưới đây!

1. Chống thấm cho nhà vệ sinh bằng Sika

Không chỉ chống thấm chân tường, chống thấm sân thượng, sử dụng Sika chống thấm cho sàn nhà vệ sinh là một lựa chọn tối ưu bởi có nhiều ưu điểm nổi bật.

– Có khả năng trộn nhanh, dễ dàng.
– Dễ quét lên các vị trí cần chống thấm sàn.- Không cần thêm nước khi quét nên thi công nhanh, tiết kiệm thời gian- Khả năng bám dính vô cùng tốt, không bị bong tróc sau nhiều năm sử dụng.- Ngăn nước thấm qua hiệu quả rõ rệt.- Giá chống thấm nhà vệ sinh bằng sika không quá đắt đỏ.

Công tác chuẩn bị

Chất chống dính Sika: Sikadur 732, Sika grout 214-11, Sikaflex construction AP, Sika primer 3, Sikaroof membrane và Sika Latex.Các thiết bị: Cọ lăn, bay xây trát, chà tường, máy khuấy sơn, chổi quét sơn, thùng sạch, ca nhựa…

*

Sikadur 732 hộp 1kg được dùng dùng để kết nối vữa bê tông mới trộn và bê tông đã đông cứng, gạch, men hoặc các vật liệu khác.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post