Cảm giác khi lên đỉnh của phụ nữ

admin
admin 03/12/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Cảm giác khi lên đỉnh của phụ nữ.

Cảm giác lên đỉnh rất khó có thể diễn tả một cách chính xác hay là những cảm giác khuôn mẫu bởi mỗi phụ nữ đều có mức độ cực khoái khác nhau khi quan hệ. Nhìn chung, xét về mặt phản ứng tự nhiên của cơ thể thì cũng có một số biểu hiện chị em có thể nhận ra là mình đã “lên đỉnh” hay chưa.

Lên đỉnh hay đạt cực khoái là gì?

*

Khi quan hệ tình dục, ở nam giới xảy ra hiện tượng phóng tinh chứng tỏ anh ấy đã đạt được cơn cực khoái, nhưng ở phụ nữ thì khá khó nhận ra. Theo các chuyên gia, “lên đỉnh” là một phản xạ vật lý của cơ thể khi được kích thích thông qua hoạt động tình dục.

Bạn đang xem: Cảm giác khi lên đỉnh của phụ nữ

Trong quá trình hưng phấn tình dục, lưu lượng máu tăng lên bộ phận sinh dục và làm các cơ bắp căn cứng toàn bộ. Sau đó khi đạt cực khoái, kích thích thần kinh sẽ đảo ngược quá trình này thông qua một loạt các cơn co thắt nhịp nhàng. Cảm giác khi lên đỉnh được tạo ra bởi endorphin được giải phóng vào máu và các hóa chất này có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, hưng phấn, nóng bừng, dễ chịu hoặc thậm chí là buồn ngủ.

Nhưng đạt cực khoái không nhất thiết phải liên quan đến bộ phận sinh dục. Một số phụ nữ có thể lên đỉnh khi được chạm vào những điểm kích thích khác như ngực, cổ, hoặc khi được vuốt ve kèm những lời thì thầm đầy gợi cảm.

Cảm giác lên đỉnh của phụ nữ như thế nào?

*

Như đã có nói ở trên, cảm giác khi lên đỉnh ở mỗi người đều khác nhau, khó có thể định ra tiêu chuẩn. Nhưng nếu chị em khi lâm trậm và kết thúc mà vẫn không biết mình đã lên đỉnh hay chưa thì có thể kiểm tra lại một số phản ứng và cảm giác của cơ thể như:

Cảm nhận sự bùng nổ cảm xúc, giải phóng toàn bộ vùng cơ vốn căng cứng trong lúc quan hệ. Khi cơ thể đạt cực khoái, dễ thấy nhất là các cơ được thả lỏng, như một sự “phóng thích” dù ở phụ nữ không có hiện tượng phóng tinh như nam giới.Khi sắp lên đỉnh, phụ nữ có thể nhận ra các cơ bắp bắt đầu run rẩy hoặc co giật không kiểm soát được, nhịp tim tăng đột ngột, thở dốc hoặc quên một nhịp thở, ngực nóng ran đỏ ửng lên.Khi cao trào qua đi là cảm giác gây ngất, thậm chí có thể gần như muốn thiếp đi.Một số chị em đạt cực khoái liền cảm thấy như có một làn sóng ấm áp, dễ chịu và thư giãn ập đến trí não và cơ thể, đôi khi kèm với buồn ngủ.Một số phụ nữ khi lên đỉnh lại cảm thấy cực kỳ kích thích khiến họ có ý nghĩ điên rồ, chỉ muốn hét lên hay gào thét. Tuy nghe có vẻ dữ dội nhưng đây là những phản ứng hoàn toàn bình thường.

Sự thật về cảm giác khi lên đỉnh

*

Những dấu hiệu trên có thể phần nào giúp chị em nhận ra phản ứng của cơ thể đối với kích thích tình dục nhưng không có nghĩa là nếu không có những cảm giác này thì chưa đạt được cực khoái. Các chuyên gia cho rằng tình dục và khoái cảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân, hãy dựa vào chính trải nghiệm và cảm xúc của bản thân để tìm ra mình thật sự muốn gì, đừng dựa vào quy chuẩn cảm xúc của người khác. Bên cạnh đó, cảm giác lên đỉnh cũng không giống như mọi người tưởng tượng mà nó còn:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng Algerie.vn trên IOS hay Android ngay!

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post