Cách làm sâm bổ lượng tại nhà

admin
admin 24/11/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Cách làm sâm bổ lượng tại nhà.

Chè sâm có vị thanh mát, nhiều chất bổ, rất thích hợp ăn giải nhiệt vào mùa hè. Cách nấu chè sâm bổ lượng cũng khá đơn giản, chứ không hề cầu kỳ.

Bạn đang xem: Cách làm sâm bổ lượng tại nhà

Nguyên liệu cần thiết nấu chè sâm bổ lượng

Táo đỏ: 100 gram.

Phổ tai: (mua ở các chợ hoặc siêu thị) 150 gram.

Rong biển: (rong biển sụn, tuyết. Nếu không có thì bỏ qua bỏ qua bước này): 100 gram.

Hạt bo bo (hạt ý dĩ, mua tại các cửa hàng thuốc Bắc): 100 gram.

Hạt sen khô (nếu có hạt sen tươi cũng được): 200 gram.

Củ sen tươi (mùa này đang rất nhiều, nếu không tìm được có thể mua củ mã thầy hay củ năng thay thế): 1 củ ngắn.

Nhãn nhục (long nhãn khô): 100 gram.

Dầu chuối

Đường phèn

*
Những nguyên liệu cần thiết để nấu chè sâm bổ lượng.

Cách làm

Rửa sạch tất cả nguyên liệu.

Nếu phổ tai là loại miếng to thì cần ngâm nước cho nở, ngâm khoảng 4 giờ, đun sôi rồi vớt ra thái chỉ.

Ngâm riêng hạt ý dĩ, nhãn nhục, nấm tuyết hoặc rong sụn, táo đỏ vào nước nóng. Sau đó cho hạt ý dĩ vào ninh mềm,rửa lại vài lần nước lạnh rồi để ra bát riêng. Nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn ở nhãn nhục, nấm tuyết, rong sụn, tốt nhất nên rửa bằng nước lạnh cho nhãn có độ giòn. Vớt táo đỏ ra để ráo.

Hạt sen: cũng phải ngâm cho hạt sen nở, ai dùng sen tươi thì không cần phải ngâm mà cho vào ninh luôn. Đổ 500 ml nước vào nồi, cho hạt sen vào ninh cho mềm chín tới, đừng ninh nhừ quá. Sau đó cho 100 gram đường phèn vào nồi cho hạt sen ngấm đường, ninh thêm vài phút rồi tắt bếp.

Củ sen: Bỏ vỏ, thái lát mỏng vừa (ngâm nước muối pha chút chanh, tránh bị thâm), vớt ra rửa sạch, bỏ củ sen vào nồi thêm 300 ml nước và 50 gram đường phèn ninh cho củ sen chín ngấm đường, không cần ninh lâu rồi tắt bếp.

Sau khi đã sơ chế xong từng loại, bạn bắc một nồi nước lên bếp (1 l nước). Khi nước sôi, bạn đổ hạt sen đã ninh cùng nước và hỗn hợp củ sen đã ninh vào ( cả nước và cái). Tiếp tục cho hạt bo bo, phổ tai, nấm tuyết hoặc rong sụn, táo đỏ… Bạn lại nêm nếm cho vừa miệng, rồi mới cho nhãn nhục vào sau cùng. Sau khi cho nhãn nhục vào thì tắt luôn bếp, để giữ độ giòn cho nhãn nhục.

Món chè sâm bổ lượng sau khi đã hoàn thành.

Để chè nguội, múc ra bát to, để vào tủ lạnh cho mát, thêm đá bào và dầu chuối khi ăn.

Làm “thạch Dương Quý Phi” dưỡng nhan mùa hè

Thạch hoa quế, hay còn gọi là thạch Dương Quý Phi, có nhiều vị thuốc Bắc quý và tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Tô Hưng Giang

Chè sâm bổ lượng Cách nấu chè sâm nấu chè sâm bổ lượng nấu chè sâm tại nhà

*

19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh

1 1 81

Do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình xào nấu.

*

Món ngon cho dân sành ăn vặt quanh quận Phú Nhuận

0 93

Bắp nướng mỡ hành, bánh ướt Ban Mê, bánh đúc Phan Đăng Lưu… là những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ mê ăn uống quanh khu vực này ở TP.HCM.

*

5 bước luộc trứng chín hoàn hảo

0 49

Bạn từng nghe rằng nên thả trứng vào nước lạnh? Đó là câu chuyện truyền thuyết thôi.

01:36

*

Chủ quán về hưu, bán công thức gia truyền giá 1 triệu đôla Singapore

0

Chủ quán đồ ăn đường phố hơn nửa thế kỷ China Street Fritters ở Singapore quyết định nghỉ hưu và muốn bán công thức món ngoh hiang nổi tiếng.

*

6 biến tấu lạ miệng với bánh mì

0

Bánh mì kẹp nhân, chấm đồ ngọt, mặn hay kết hợp bơ là những gợi ý ẩm thực hấp dẫn để bạn trổ tài chế biến ngày giãn cách.

*

8 thiết bị nên có trong căn bếp hiện đại

0

Sở hữu những thiết bị với tính năng ưu việt, người nội trợ có thể dễ dàng chuẩn bị bữa ăn hàng ngày và rút ngắn thời gian xử lý các công việc nhà bếp.

02:19

*

Ăn thử tô ramen cay nhất Nhật Bản

0 1

Nhà hàng Gomaryu Ramen ở Tokyo, Nhật Bản chuyên phục vụ các loại ramen siêu cay. Dù kén người ăn, tiệm vẫn là điểm đến thu hút, khiến thực khách phải xếp hàng chờ tới lượt.

*

Đầu bếp Anh tặng tôm hùm quý hiếm cho thủy cung

0

Khi phát hiện tôm hùm xanh quý hiếm, đầu bếp người Anh không chế biến mà liên hệ các nơi bảo tồn. Tuy nhiên, hành động của anh vẫn vấp phải ý kiến trải chiều từ cộng đồng mạng.

*

Trang trại trồng “wasabi thật” lớn nhất Nhật Bản

0

Là trang trại trồng wasabi lớn nhất Nhật Bản, mỗi năm Daio cung cấp 150 tấn gia vị đắt đỏ này, chiếm 10% sản lượng toàn thị trường.

02:12

*

Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích

0

Thực phẩm để trong tủ lạnh hay nhiệt độ phòng lâu ngày thường xuất hiện nấm mốc. Bạn yêu nội trợ có thể áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây để bảo quản rau củ tươi lâu hơn.

*

Làm nhanh 5 món bánh không cần lò nướng

0

Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể tự làm được các món bánh thơm ngon cho bữa sáng trong những ngày giãn cách.


Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post