X

Bản đồ đất nước Myanmar khổ lớn phóng to năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất về bản đồ hành chính Myanmar năm 2023 với thông tin chi tiết về giao thông và du lịch. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin hữu ích về bản đồ Myanmar lớn nhất và chi tiết nhất.

Giới thiệu về đất nước Myanmar

Cộng hòa Liên bang Myanmar, có thủ đô là Nay Pyi Taw, là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Myanmar có biên giới chung với Trung Quốc (2.185 km), Lào (235 km), Thái Lan (1.800 km), Ấn Độ (1.463 km), và Băng la đét (193 km). Ngoài ra, Myanmar còn có đường bờ biển dài 2.276 km với biển An-đa-man và Vịnh Ben-gan.

Văn hóa: Văn hóa của Myanmar có nhiều yếu tố, nhưng văn hóa Phật giáo và văn hóa Bamar chiếm vị trí quan trọng nhất. Văn hóa Bamar đã được ảnh hưởng bởi các nền văn hóa xung quanh. Điều này được thể hiện qua ngôn ngữ, ẩm thực, âm nhạc, nhảy múa và sân khấu. Văn học Myanmar đã từng bị ảnh hưởng bởi phong cách Phật giáo tiểu thừa Miến Điện.

Chùa là trung tâm của đời sống văn hóa trong các làng truyền thống của Myanmar. Nhà sư được tôn kính và người dân luôn tỏ lòng tôn trọng trước sư thầy. Văn hóa Myanmar được thể hiện rõ nhất trong các lễ hội địa phương diễn ra trong suốt năm, đặc biệt là lễ hội chùa. Nhiều bạn địa ở Myanmar thiết lập quy ước, tín ngưỡng và các điều cấm riêng.

Giáo dục: Giáo dục là một yếu tố quan trọng trong xã hội Myanmar. Trong các ngôi làng, việc giảng dạy thường được tiến hành trong các ngôi chùa. Giáo dục trung học, đại học và cao đẳng thuộc trường của chính phủ. Giáo dục tiểu học là bắt buộc và miễn phí. Tiếng Miến được sử dụng trong việc giảng dạy, trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai ở nhiều trường trung học. Trường Đại học Yangon và Trường Đại học Mandalay là hai trường đại học hàng đầu ở Myanmar. Ngoài ra, còn có các trường nghệ thuật, âm nhạc, sân khấu và Học viện Võ bị quân sự ở Maymyo.

Mối quan hệ quốc tế: Myanmar đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ ngày 28/5/1975. Nước này đồng thời tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế như AsDB, ASEAN, ESCAP, FAO, G-77, IAEA, IBRD, IDA, IFAD, ILO, IMF, IMU, Interpol, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WMO, WtrO…

Bản đồ hành chính đất nước Myanmar lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Vị trí địa lý của đất nước Myanmar trên bản đồ Đông Nam Á

Một số danh lam thắng cảnh: Thủ đô Yangon có các cung điện, đền thờ, chùa và lăng tẩm. Các địa điểm du lịch hấp dẫn bao gồm hồ Inle, hang động ở Pindaya và di tích của Vương triều Pê-gan.

Đánh giá tiềm năng Bất động sản Myanmar

Với dân số khoảng 60 triệu người và vị trí địa lý thuận lợi, Myanmar đã áp dụng chính sách mở cửa để thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Chính phủ Myanmar đã ban hành luật đầu tư mới, kéo dài thời hạn thuê đất từ 30 năm lên 50 năm và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 25% đối với các doanh nghiệp FDI. Thêm vào đó, các doanh nghiệp mới đầu tư vào Myanmar được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 5 năm.

Những chính sách này đã làm tăng vốn FDI vào Myanmar trong thời gian gần đây, đặc biệt là ở thủ đô Yangon. Số lượng dự án FDI tại Yangon đã tăng mạnh lên 1.200% so với năm 2012.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Myanmar là một thị trường tiềm năng ở khu vực Đông Nam Á. Giá bất động sản tương đối thấp so với các nước đang phát triển, dân số đông và quá trình đô thị hóa đang diễn ra, tạo ra nhiều cơ hội đối với các nhà đầu tư, bao gồm cả những nhà đầu tư Việt Nam. Ngoài ra, Myanmar còn thu hút nhiều nhà đầu tư từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore,…

Theo khảo sát của Công ty Savills, thị trường bất động sản tại Yangon khá khả quan trong 12 tháng qua, với nhu cầu về khách sạn và nhà ở cao hơn nguồn cung hiện tại, đặc biệt là tại thủ đô Yangon.

Hiện có khoảng 3.000 phòng khách sạn 3-5 sao tại Yangon, tương đương 5% nguồn cung của Hồng Kông, 26% nguồn cung của TP.HCM và 40% nguồn cung của Hà Nội.

Thị trường căn hộ dịch vụ tại Yangon hiện chỉ có khoảng 840 căn, tỷ lệ này chỉ bằng 25% so với TP.HCM và 28% so với Hà Nội. Thị trường văn phòng cũng đang sôi động, với khối lượng cho thuê trung bình khoảng 98%, mặc dù một số dự án văn phòng đã tăng giá thuê từ 78% đến 100% so với nửa đầu năm 2013.

Khu vực khách sạn 4 và 5 sao tại Yangon đang hoạt động khá tốt, với tỷ lệ cho thuê phòng từ 90% đến 100% cả trong ngày lẫn cuối tuần do thiếu phòng. Năm 2012, vào thời điểm đó, khoảng 560.000 khách quốc tế đến Yangon, tăng mạnh 53% so với năm trước.

Theo ông Troydon John Griffiths – Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam: “Các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều điều kiện để thành công tại Myanmar vì thị trường này tương đồng với mô hình tăng trưởng và những thách thức của một thị trường mới nổi”. Tuy nhiên, ông Chris Marriott – CEO của Savills Đông Nam Á cảnh báo rằng, Myanmar vẫn còn nhiều thách thức với các nhà đầu tư Việt như rủi ro thanh toán hoặc vốn đầu tư với các nhà đầu tư nước ngoài và giá đất đang tăng cao trên thị trường này.

Hơn nữa, giá bán căn hộ và sự cạnh tranh tại thị trường này dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới khi nhiều dự án đã đầu tư xây dựng và sẽ đi vào hoạt động. Sự cạnh tranh từ các nhà đầu tư đến từ các nước khác cũng là một yếu tố gây khó khăn cho các nhà đầu tư Việt, đặc biệt khi họ đã có kinh nghiệm và đã đến Myanmar từ rất sớm. Do đó, những nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường Myanmar cần hiểu rõ về thị trường này và xác định một chiến lược đầu tư dài hạn, theo khuyến nghị của ông Marriott.

admin: