X

TẢI Bản đồ Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ khổ lớn phóng to 2023

Liên kết tải nhanh File PDF CAD Bản đồ Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ kích thước lớn (42M)

Bản đồ Huyện Thới Lai hoặc bản đồ hành chính các xã và thị trấn tại Huyện Thới Lai sẽ giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình của khu vực này.

Chúng tôi, BANDOVIETNAM.COM.VN, tổng hợp thông tin quy hoạch Huyện Thới Lai tại Thành phố Cần Thơ trong giai đoạn 2023 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thông tin được cập nhật mới nhất vào năm 2023.

Giới thiệu vị trí địa lý Huyện Thới Lai tại Cần Thơ

Vào năm 2008, Huyện Thới Lai được thành lập, nằm ở vùng ngoại ô phía Tây của Thành phố Cần Thơ. Diện tích đất tự nhiên của huyện là 255,66 km², được chia thành 13 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Thới Lai và 12 xã: Định Môn, Đông Bình, Đông Thuận, Tân Thạnh, Thới Tân, Thới Thạnh, Trường Thắng, Trường Thành, Trường Xuân, Trường Xuân A, Trường Xuân B, Xuân Thắng.

Huyện Thới Lai có nhiều tiềm năng phát triển du lịch văn hóa và du lịch sinh thái miệt vườn. Tuy nhiên, huyện vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu phát triển du lịch – ngành “công nghiệp không khói”, đó là sản phẩm đặc trưng của huyện Thới Lai và thành phố Cần Thơ nói chung.

Thông tin về vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Phong Điền và quận Ô Môn
  • Phía tây giáp huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang và huyện Cờ Đỏ
  • Phía nam giáp huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang và huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Phía bắc giáp huyện Cờ Đỏ

Diện tích đất tự nhiên của Huyện Thới Lai là 255,66 km², dân số tính đến năm 2019 khoảng 109.684 người. Mật độ dân số là 429 người/km².

Bản đồ hành chính Huyện Thới Lai mới nhất

Thông tin quy hoạch Huyện Thới Lai mới nhất

Hiện nay, Huyện Thới Lai có hai dự án phục vụ chỉnh trang, nâng cấp và phát triển đô thị đã hoàn thành cơ bản. Các dự án này đã hình thành những dãy nhà phố hiện đại, có chợ, trung tâm thương mại…

Các dự án đó là:

  • Khu đô thị mới huyện Thới Lai với diện tích 9,81 ha, do Công ty Cổ phần Đầu tư Cadif làm chủ đầu tư
  • Dự án mở rộng, phát triển đô thị mới và nâng cấp chợ Thới Lai hiện hữu giai đoạn 1 với diện tích gần 18.000m², do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Du lịch Mekong làm chủ đầu tư

Đây là hai dự án tạo điểm nhấn cho đô thị Thới Lai.

Khu đô thị mới huyện Thới Lai có dự kiến dân số ở là 3.000 người, tổng mức đầu tư trên 783,3 tỷ đồng. Khu vực này bao gồm các công trình dịch vụ đa chức năng (công trình hỗn hợp thương mại, dịch vụ, ngân hàng và viễn thông) và nhà ở liền kề…

Hạng mục xây dựng cũng bao gồm các dãy nhà liền kề, nhà tái định cư và nhà ở mật độ thấp. Đến nay, nhiều dãy nhà liền kề hiện đại đã được xây dựng, tạo nên vẻ đẹp và sự sầm uất cho đô thị Thới Lai.

Khu đô thị mới huyện Thới Lai đã được UBND huyện Thới Lai phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3002/QĐ-UBND ngày 5-10-2016. Điều chỉnh cục bộ tại Quyết định số 5296/QĐ-UBND ngày 1-12-2017 và Quyết định số 5381/QĐ-UBND ngày 28-12-2018.

Hiện nay, dự án đã hoàn thành 97,29% diện tích đất quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật đã triển khai xây dựng đạt khoảng 90%, các hạng mục nhà phố liền kề đã khởi công xây dựng 130 căn nhà liền kề đồng thời hoàn thành 85 căn.

Vị trí khu vực lập quy hoạch Khu đô thị mới huyện Thới Lai thuộc ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, tiếp giáp như sau: Phía Đông giáp Khu hành chính huyện Thới Lai; phía Tây giáp khu dân cư cặp kênh Xẻo Sào; phía Nam giáp đất ruộng của dân; phía Bắc giáp Tỉnh lộ 922.

Dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai được kỳ vọng góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị huyện Thới Lai, tạo môi trường sống khang trang, văn minh và kích thích phát triển kinh tế, an sinh xã hội của huyện.

Dự án mở rộng, phát triển đô thị mới và nâng cấp chợ Thới Lai hiện hữu giai đoạn 1 nhằm đáp ứng quá trình đô thị hóa của huyện, tăng cường tiện ích đô thị và sẵn sàng thích ứng với biến đổi khí hậu. Dự án cũng cải tạo, chỉnh trang và mở rộng khu vực chợ cũ để giảm tình trạng quá tải và cải thiện cảnh quan môi trường.

Theo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Thới Lai, dự án Khu đô thị mới đã đạt 97,29% việc giải phóng mặt bằng và 90% việc đầu tư hạ tầng; đã xây dựng được 4 dãy nhà liền kề…

Dự án mở rộng, phát triển đô thị mới và nâng cấp chợ Thới Lai hiện hữu giai đoạn 1 đã hoàn thành cơ bản và đạt 98% việc thi công hạ tầng, 2 chợ cũng đã đạt 98% việc thi công, và hạng mục nhà phố thương mại đã đạt 95% việc thi công…

Chủ đầu tư đã triển khai dự án mở rộng, phát triển đô thị mới và nâng cấp chợ Thới Lai hiện hữu giai đoạn 2, diện tích khoảng 5,8 ha, tổng mức đầu tư 265,62 tỷ đồng, bao gồm 132 căn nhà liền kề, 24 căn nền tái định cư và 2 khu chợ…

Sau khi xây dựng xong, khu chợ sẽ cung cấp nơi buôn bán ổn định trong thời gian dài… Hai dự án này không chỉ mang lại đất đai và nhà ở cho người dân mà còn tạo sự thay đổi nổi bật cho diện mạo của đô thị Thới Lai.

Thông tin cơ bản Huyện Thới Lai tại Thành phố Cần Thơ

Trước năm 2004, địa bàn huyện Thới Lai hiện nay thuộc huyện Ô Môn, tỉnh Cần Thơ. Thới Lai khi đó chỉ là một xã thuộc huyện Ô Môn.

Vào ngày 4 tháng 8 năm 2000, Chính phủ đã ra Nghị định 28/2000/NĐ-CP, thành lập thị trấn Thới Lai thuộc huyện Ô Môn dựa trên diện tích tự nhiên 946,51 ha và dân số 10.183 người của xã Thới Lai.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2003, Quốc hội đã ra Nghị quyết 22/2003/QH11, chia tỉnh Cần Thơ cũ thành thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Huyện Ô Môn thuộc thành phố Cần Thơ theo quyết định này.

Vào ngày 2 tháng 1 năm 2004, Chính phủ đã ra Nghị định 05/2004/NĐ-CP, chia huyện Ô Môn thành hai đơn vị hành chính là quận Ô Môn và huyện Cờ Đỏ. Địa bàn huyện Thới Lai hiện nay thuộc huyện Cờ Đỏ. Thị trấn Thới Lai được chọn làm trung tâm hành chính huyện.

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2008, Chính phủ đã ra Nghị định 12/NĐ-CP, thành lập huyện Thới Lai dựa trên việc điều chỉnh một phần diện tích và dân số của huyện Cờ Đỏ.

Sau khi thành lập, huyện Thới Lai có diện tích tự nhiên 25.566,30 ha và dân số 126.842 người, trong đó có 13 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 1 thị trấn và 12 xã.

admin: