Admin là gì? Administrator Facebook, website là làm gì?

admin
admin 20/05/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Admin là gì? Administrator Facebook, website là làm gì?.

Admin là gì? Admin Facebook, website là làm gì?

Bạn đang xem: Admin là gì? Administrator Facebook, website là làm gì?

 

Admin là gì?

Admin là gì? Admin là viết tắt của từ tiếng Anh “Administrator”, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là người quản lý, quản trị viên, người quản trị. Tuy nhiên, trong các lĩnh vực khác nhau từ này được hiểu theo nghĩa khác nhau, quyền hạn và trách nhiệm của Admin cũng không giống nhau.

Trong lĩnh vực tin học, Admin là người có quyền hạn cao nhất trên một máy chủ hay trên mạng. Đó là lý do trên máy tính của bạn có hai loại tài khoản: tài khoản Admin và tài khoản khách (user), trong đó bạn phải là chủ sở hữu của chiếc máy đó hoặc được chủ sở hữu cho phép mới có thể sử dụng. Trong doanh nghiệp, Administrator được hiểu là một nhân viên hành chính của doanh nghiệp, xử lý các công việc giấy tờ và tiếp khách của công ty.

admin la gi admin facebook website la lam gi

Sales admin – nhân viên hỗ trợ kinh doanh

Ngoài ra, tùy thuộc vào từ đi kèm mà Admin có các nhiệm vụ khác nhau. Network admin là quản trị viên mạng, Sales admin là nhân viên hỗ trợ kinh doanh, Website/Facebook admin là người lập và quản lý các group/ fanpage trên Facebook và các website cần có sự tương tác, phản hồi với người dùng truy cập. Cách hiểu phổ biến nhất về Admin hiện nay với vai trò là một nghề trên mạng thì đó là admin Facebook, website.

Admin Facebook, website là làm gì?

admin la gi admin facebook website la lam gi

Admin Facebook, website – quản lý các group, fanpage, đăng bài, kiểm duyệt bài, 

Facebook bản chất cũng là một website, nhưng do tính tương tác mạnh mẽ, công việc của hai vị trí này có nhiều điểm khác biệt. Với một Admin Facebook, công việc của họ là quản lý các group, fanpage của công ty, bao gồm đăng bài, kiểm duyệt bài của các thành viên đăng tải lên group, tương tác với các thành viên.

Admin website có thể là người lập ra và quản lý website đó nếu thuộc sở hữu cá nhân, hoặc chỉ chịu trách nhiệm quản lý nếu thuộc sở hữu doanh nghiệp. Họ điều phối và quản lý các hoạt động nhằm đảo bảo website hoạt động bình thường, tư vấn cho trò chuyện với khách hàng tiềm năng trực tiếp trên web, chốt đơn hàng và gửi cho bộ phận liên quan. Tham khảo những phần mềm quản lý nội dung tại đây.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post