0 chia 0 bằng bao nhiêu?

admin
admin 20/05/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết 0 chia 0 bằng bao nhiêu?.

Để giải đáp câu hỏi 0 chia 0 bằng bao nhiêu? chúng ta cần đi theo vào các giả thiết của toán học.

Bạn đang xem: 0 chia 0 bằng bao nhiêu?

0 chia 0 bằng mấy?

Theo Toán học thì thương chính là số bị chia chia cho số nào đó và thương nhân với số chia sẽ bằng số bị chia. Chẳng hạn như là lấy 17 chia cho 5 thì thương chính là 3,4 và khi nhân thương với số chia sẽ ra số bị chia, tức là 3,4 nhân với 5 sẽ bằng 17.

Nhưng nếu bạn chia với số 0, chẳng hạn 17 chia cho 0 bằng x mà x nhân với 0 lại bằng 0. Do đó, chúng ta sẽ không thể phục hồi được số bị chia khi nhân thương của số bị chia với số 0.

Bên cạnh đó, theo lý thuyết thì 0 chia cho 0 hoặc một số nào đó chia cho 0 đều không có nghĩa và khi học về số nguyên tố, các bạn cũng biết là số 0 có thể chia cho mọi số bởi chúng có thể phục hồi số bị chia 0 bằng phép nhân của số chia và thương nhưng số 0 không thể chia cho chính nó.

Bất cứ khi nào số bị chia bằng 0, phép toán sẽ không xác định. Bên cạnh đó, nếu 0 là số bị chia, thì số 0 trong trường hợp này có thể chia cho mọi số khác cho ra kết quả bằng 0. Tuy nhiên, số 0 không chia cho chính nó.  Do đó, khi thực hiện phép toán 0 : 0 hoặc bất cứ số nào chia cho 0 thì máy tính sẽ báo lỗi thay vì đưa ra kết quả như các phép toán khác. 

Hơn nữa, bạn có nhớ theo điều kiện khi học phép chia thì số chia # 0. Với lý luận này thì bạn có thể rút ra kết luận là 0 chia 0 là phép toán hoàn toàn không có nghĩa.

Cùng với giải đáp 0 chia 0 bằng bao nhiêu, Algerie.vn còn hướng dẫn cách ẩn giá trị bằng 0 trong bảng tính Excel giúp các bạn đọc làm việc có thể ẩn giá trị bằng 0 trên bảng tính Excel dễ dàng hơn.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post